เมื่อวันที่  18 ส.ค.63   ที่บริเวณจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช  พร้อมด้วย พลตำรวจตรีสนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางพิชญ์สินี ทัศน์นิยม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมในการจัดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 โดยมีสื่อมวลชน หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนภาคเอกชน และผู้แทนองค์กรต่างๆ เข้าร่วมรับฟัง โอกาสนี้ยังมีผู้แทนจากหน่วยงานและองค์กรที่ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 ร่วมตอบข้อซักถามสื่อมวลชนอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการจัดงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ประจำปี 2563 กำหนดจัดระหว่างวันที่ 11-20 กันยายน 2563 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์’84 (ทุ่งท่าลาด) อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยภายในงานกำหนดให้มีกิจกรรมต่างๆ มากมายแบ่งเป็น ๓ กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่มศิลปะ ประเพณี วัฒนธรรม ประกอบด้วย พิธีบวงสรวงพระราชานุสาวรีย์พระเจ้าศรีธรรมาโศกราช และพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมกล้าเจ้าอยู่หัว อนุสาวรีย์กวีศรีปราชญ์และพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ,การแห่หมรับและประกวหมรับ ชิงรางวัลหมรับทองคำพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ ๑๖ กันยายน ๒๕๖๓ ตั้งแต่เวลา 0๙.๐๐ น เป็นต้นไป โดยมีขบวนแห่หมรับจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กลุ่มสถานศึกษาและอำเภอต่างๆ เข้าร่วมประกวด ,การยกหมรับ ถวายหมรับ ,การประกวดวรรณกรรมไทย เพลงร้องเรือเด็ก (เพลงกล่อมเด็ก) ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ,การประชันหนังตะลุง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ,การประกวดกลอนสด ,การแสดงของศิลปินพื้นบ้าน ประกอบด้วย หนังตะลุง มโนราห์ เพลงบอก ,การประกวดมโนราห์เยาวชน หนังตะลุงเยาวชน ,การประกวดหุ่นเปรต สาธิตหุ่นเปรตและจัดขบวนแห่หุ่นเปรต ,กลุ่มสร้างสรรค์และนันทนาการ ประกอบด้วย พิธีเปิดงานและการแสดงของดารานักร้องที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ,การแสดง "เวทีวัฒนธรรมเมืองนคร" ,การประกวดนางสาวนครศรีธรรมราช
,การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งไทย MCOT มิวสิคแชมเปี้ยน ,เวทีชุมชนเทศบาล ,ร้านกาชาดสืบสานงานบุญสารทเดือนสิบ ,การออกรางวัลสลากกาชาดในคืนสุดท้ายของการจัดงาน ,การแข่งขันกีฬาสามล้อพ่วงท้าย ,การแข่งขันเซปัคตะกร้อ ตะกร้อลอดห่วง ตะกร้อลีลา และกลุ่มอำนวยการสนับสนุน ประกอบด้วย การประชาสัมพันธ์และแถลงข่าว
,มหกรรมวิถีชุมชนคนพอเพียง ,มหกรรมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง ,จุดแสดงสัญลักษณ์ของงาน (Land Mark)
,การจัดทำสารนครศรีธรรมราชฉบับพิเศษ ,การจัดระเบียบการจราจรและรักษาความสงบเรียบร้อย ,การไฟฟ้าและแสงสว่างภายในบริเวณงาน ,การปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้มาเที่ยวชมงาน และการรักษาความสะอาดบริเวณสถานที่จัดงานและพื้นที่โดยรอบ

จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ได้เดินทางไปท่องเที่ยว ร่วมทำบุญและกราบไหว้พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ในช่วงงานประเพณีเทศกาลบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 11-20 กันยายน 2563 “เที่ยวฟรี ชมฟรี ตลอดงาน” พร้อมลุ้นรับรางวัลมากมายจากสลากกาชาดการกุศล ทั้งรถรถยนต์ รถจักรยานยนต์ สร้อยคอทองคำ และเครื่องใช้ไฟฟ้า และขอเชิญชวนลูกหลานชาวนครศรีธรรมราชที่ไปทำงานอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ได้กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ร่วมทำบุญกับครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่ออุทิศให้กับบรรพชนผู้ล่วงลับที่รอรับส่วนบุญกุศลจากลูกหลาน เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทิตา และความรักความสามัคคีของหมู่คณะ และช่วยกันประชาสัมพันธ์การจัดงานอย่างต่อเนื่องด้วย
//////////////
อุไรวรรณ/ข่าว/ภาพ
พรรณี/ภาพ
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช

0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #1 출장 2564-08-14 13:52
It's very trouble-free to find out any matter on net as compared to books, as I found this post at this web site.
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน