เปิดตัวไปแล้วสำหรับโครงการสะพานดิจิทัล (Saphan Digital) ที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านดิจิทัล โดย กระทรวงพาณิชย์และ Google Thailand โดยทางผู้จัดมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนและให้การช่วยเหลือคนไทย รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ให้ก้าวทันโลกดิจิทัล และเข้าถึงเครื่องมือด้านดิจิทัลอย่างเท่าเทียม สร้างระบบ Digital Learning เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการและบุคคลทั่วไปพัฒนาความรู้และทักษะด้านดิจิทัลที่จำเป็น รวมถึงเพิ่มศักยภาพในการทำธุรกิจ และสนับสนุนให้คนไทยสามารถสร้างอาชีพและรายได้ด้วยตัวเอง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก ส่งผลให้ภาคธุรกิจในประเทศไทยได้รับผลกระทบอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นภาวะวิกฤตที่คนไทยจะต้องเรียนรู้และปรับตัวเพื่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การพัฒนาทักษะเดิม เพิ่มเติมทักษะใหม่ หรือการ Up-skill , Re-skill ด้านของ Digital หรือ E-Commerce ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในตลาดแรงงานบ้านเรา

โครงการ “Saphan Digital” เป็นการจัดการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ฟรี! สำหรับSMEs และ NGOs) ตลอดจนประชาชนทั่วไปที่สนใจ รวมถึงนักเรียนนักศึกษา โดยผู้เข้าร่วมโครงการสามารถเรียนรู้การทำธุรกิจออนไลน์เบื้องต้น เทคนิคการใช้เครื่องมือดิจิทัล หลังจากเสร็จสิ้นการอบรบตามหลักสูตรแล้ว บุคคลที่สนใจ สามารถทำแบบทดสอบ และเลือกหลักสูตรที่สนใจมากที่สุด เพื่อนำความรู้ที่ได้จากการอบรมนั้นไปฝึกปฏิบัติจริงกับ SMEs หรือ NGOs ที่เข้าร่วมโครงการ เมื่อผ่านการฝึกปฏิบัติแล้ว นอกจากทุกท่านจะได้รับความรู้ และประสบการณ์แล้ว ยังจะได้รับประกาศนียบัตร (Certificate) เป็นการรับรองเพื่อสร้างโอกาสในการสมัครงาน ให้คุณได้ทำงานกับองค์กรชั้นนำในประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นการช่วยภาคธุรกิจที่เข้าร่วมโครงการให้สามารถนำทักษะและความรู้ใหม่ ๆ ไปเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับรูปแบบธุรกิจของตนเอง ตลอดจนสามารถสร้างธุรกิจออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง

 

 

โครงการ Saphan Digitalมุ่งพัฒนาทักษะทางดิจิทัล

เพื่อคนไทยอย่างยั่งยืน

 

 
 
 saphan digital
 

สำหรับบุคคลทั่วไปท่านจะได้รับประกาศนียบัตรผ่านการฝึกอบรม และสามารถนําไปใช้สําหรับการสมัครงานในภายภาคหน้าได้อีกด้วย

พาร์ทเนอร์และสิทธิประโยชน์

พันธมิตรภาคธุรกิจโครงการ Saphan Digital มีความประสงค์ที่จะมอบสิทธิพิเศษต่างๆเพื่อผู้สมัครลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ Saphan Digital โดยเฉพาะ ท่านสามารถดูข้อเสนอและสิทธิพิเศษจากพันธมิตรต่างๆ ได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

saphan digital
BentoWebBentoWeb มอบสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งสิทธิในการใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบแพ็คเกจ Professional ฟรี 3 เดือนแรก พร้อมส่วนลด 20% หลังจากนั้น และสิทธิการเชื่อมต่อสินค้ากับ Surfaces Across Google ฟรี นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายสำหรับท่านที่ทำโฆษณา Google Shopping Ads อีกด้วย
ดูข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดการใช้สิทธิพิเศษจากทาง BentoWeb ได้ที่:
https://landing.bentosquare.com/saphandigital
*เงื่อนไขในการใช้สิทธิพิเศษเป็นไปตามข้อกำหนดของทางบริษัท
 
saphan digital
GrabExpressGrabExpress มอบสิทธิสุดพิเศษ ให้กับเจ้าของธุรกิจที่ปักหมุดบน Google My Business! ให้เจ้าของธุรกิจเช่นคุณ สามารถรับรหัสส่วนลด GrabExpress ที่ตั้งตามชื่อร้านของคุณได้ โดยคุณสามารถนำรหัสส่วนลดสุดพิเศษนี้ ไปมอบให้กับลูกค้าของคุณ เพื่อเป็นส่วนลดค่าส่งด่วน GrabExpress (ลด 20% สูงสุด ฿150) ไม่ว่าลูกค้าจะแอดหรือโทรเข้ามาสั่งสินค้าตรงกับทางร้าน คุณก็สามารถให้ลูกค้าเรียก GrabExpress เพื่อรับ-ส่งสินค้าแบบรวดเร็วทันใจ แถมมีส่วนลดสุดพิเศษไว้ใช้ได้เลย
ปักหมุดร้านเพื่อรับรหัสส่วนลดเป็นชื่อร้านคุณเลยวันนี้ ศึกษาข้อมูลฉบับเต็มที่นี่ grb.to/GrabxGoogle
หรือ คลิกที่นี่ เพื่อดูขั้นตอนการการรับรหัสส่วนลด GrabExpress
 
ธนาคารกสิกรไทยขายของออนไลน์ยุคนี้ อย่าให้เรื่องต้นทุนซื้อ Ads.มากวนใจ เอาใจแม่ค้าออนไลน์ด้วยบัตรเดบิต MADCARD FOR KERRY EXPRESS บัตรเดบิตเดียวที่ให้เงินคืนค่าโฆษณา 0.5% จาก Google Ads แถมยังได้รับ e-Coupon KERRY ใช้เป็นส่วนลดค่าส่งมูลค่า 300 บาท คุ้มหนักขนาดนี้ ทุกคนรู้ แม่ค้าออนไลน์รู้ สมัครเลยไม่ต้องรอ #บัตรเดบิตเพื่อชีวิตแม่ค้าออนไลน์ศึกษาข้อมูลฉบับเต็มที่นี่: https://kbank.co/2P6lcUU

 
MADSPACE
เชิญเข้าร่วมรับชม Livestream ได้ที่ MADSPACE
ในวันอังคารที่ 29 เดือนกันยายน พ.ศ. 2563 และวันอังคารที่ 6 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป
MADSPACE พื้นที่อัพสกิลเก่ง ให้ธุรกิจออนไลน์
ชั้น 5 เซ็นทรัลเวิลด์ (ฝั่งอิเซตัน)
เวลาทำการ : 10.00 – 22.00 น.
โทร : 087-049-4063
ศึกษาข้อมูลฉบับเต็มที่นี่: https://kasikornbank.com/MADHUB/madspace
saphan digital
 
LnwShopLnwShop มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย ทั้งส่วนลด 10% ในการอัพเกรดไปใช้เครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบ Premium Combo Set และสิทธิการเชื่อมต่อสินค้ากับ Surfaces Across Google ฟรี 30 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีสิทธิพิเศษอีกมากมายสำหรับท่านที่ทำโฆษณา Google Shopping Ads อีกด้วย
ดูข้อมูลเพิ่มเติม และรายละเอียดการใช้สิทธิพิเศษจากทาง:
https://blog.lnw.co.th/2020/09/11/โครงการ-saphan-digital/
*จำนวนผู้ได้รับสิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด ลงทะเบียนก่อนการใช้สิทธิ์ทุกครั้ง ตามข้อกำหนดจากทางบริษัท
 
ScoutOutScoutOut มอบสิทธิพิเศษ สำหรับบริษัทที่สมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถประกาศหาคนได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และยังเข้าถึงผู้สมัครกว่า 1.5 ล้านคนทั่วประเทศ ทำให้คุณได้เจอ "พนักงานที่ใช่ ในเวลาที่ชอบ” ผ่านระบบ ScoutConnect ฟรี! ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 พ.ย. 63
ศึกษาข้อมูลฉบับเต็มที่: https://scoutout.co/scoutconnect/
True Digital ParkTrue Digital Park ให้สิทธิการใช้ co-working space แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ ฟรี ที่ชั้น 6 ตึก True Digital Park และผู้เข้าร่วมการอบรมสามารถใช้พื้นที่บริเวณ Workshop room ในการรับฟังการอบรม livestream ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย*
ท่านสามารถดูรายละเอียดการขอใช้สิทธิพิเศษจากทาง True Digital Park ได้ที่: https://www.truedigitalpark.com/Privilege-Saphan-Digital-at-True-Digital-Park
*จำนวนผู้ได้รับสิทธิพิเศษมีจำนวนจำกัด ลงทะเบียนก่อนการใช้สิทธิ์ทุกครั้ง ตามข้อกำหนดจากทางบริษัท
saphan digital

*ขอสงวนสิทธิพิเศษทั้งหมดนี้ให้เฉพาะผู้ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ Saphan Digital เท่านั้

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ “Saphan Digital” สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://saphandigital.moc.go.th
  

เลือกลงทะเบียนตามความต้องการของท่าน

หมดเขตลงทะเบียน 16 ตุลาคม 2563
 
saphan digital
 
 
 
สำหรับผู้ประกอบการ SME
 • เหมาะสำหรับผู้ประกอบการ SME ที่สนใจสร้างร้านค้าออนไลน์ หรือต้องการพัฒนาให้หน้าร้านของตนเองให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์มากขึ้น
 • หลักสูตรการเรียนรู้
 • การสร้างร้านค้าออนไลน์
 • การพัฒนาหน้าร้านสู่โลกออนไลน์
 • ระยะเวลาที่เรียนและฝึกปฏิบัติจริง
 • ทฤษฏี: 21 ก.ย. 2563 - 6 ต.ค. 2563
 • ปฏิบัติ: 24 พ.ย. 2563 - 18 ธ.ค. 2563
saphan digital
 
 
สำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกําไร (NGOs)
 • เหมาะสำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ต้องการให้องค์กรเป็นที่รู้จักและสามารถทำให้คนทั่วไปเข้าถึงองค์กรได้ ผ่านเครือข่ายการค้นหาของ Google
 • หลักสูตรการเรียนรู้
 • การทำโฆษณาสำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรภายใต้โครงการ Google for Nonprofits
 • ระยะเวลาที่เรียนและฝึกปฏิบัติจริง
 • ทฤษฏี: 21 - 25 ก.ย. 2563 และ 12 ต.ค. 2563
 • ปฏิบัติ: 24 พ.ย. 2563 - 18 ธ.ค. 2563
saphan digital
 
 
สำหรับบุคคลทั่วไป
 
บุคคลทั่วไปที่สนใจ สามารถเลือกเรียนหลักสูตรตามความสนใจของแต่ละบุคคลดังนี้
 • หลักสูตรการเรียนรู้
 • การสร้างร้านค้าออนไลน์
 • การพัฒนาหน้าร้านสู่โลกออนไลน์
 • การทำโฆษณาสำหรับองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร
 • ระยะเวลาที่เรียนและฝึกปฏิบัติจริง
 • ทฤษฏี: 21 ก.ย. 2563 - 12 ต.ค. 2563
 • ปฏิบัติ: 24 พ.ย. 2563 - 18 ธ.ค. 2563

 

saphan digital 

คลิกที่นี้ เพื่อไปยังเว็บไซต์ โครงการสะพานดิจิทัล 2563

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน