วานนี้... (17 พ.ย. 2562)  ผมได้รับโทรศัพท์จากพี่ทีมงาน นักข่าวช่องทีวีแห่งหนึ่ง วานให้ไปดูคอมพิวเตอร์ลูกสาวให้หน่อย คาดว่าน่าจะติดไวรัส ก็เลยรับปากจะไปดูให้  เลยตระเตรียม เครื่องมือ พื้นฐาน อย่าง Boot USB , Boot virrus , และโปรพวกโปรแกรม พื้นฐานทั่วไป เพื่อกรณีต้องล้างเครื่อง แบบชิ่วๆทั่วไป เพราะเป็นเครื่องลูกสาว เรียนระดับมัธยปลายคง ไม่หน้าจะติดไวรัสและมีข้อมูลสำคัญอะไรมากหมาย สแกนไวรัส และล้างเครื่อง+ลงโปรแกรมใหม่ก็น่าจะเสร็จ เพราะเป็นแค่ยูสใช้งานในบ้านเท่านั้นไม่ได้พ่วงระบบ หรือมีลงมีแลน ละมั้งจึงไม่ต้องตระเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือชนิดหนักไป

เมื่อไปถึงหน้างาน .... โฮ้แม่เจ้า  เมื่อลูกสาวให้ดูอาการไฟล์ที่เปิด ไม่ได้  แค่เห็นนามสกุลไฟล์ หัวใจแทบวาย มันคือ .Peet เป็นคาดว่าน่าจะกลายพันธ์ มาจาก เจ้าไวรัส WannaCry ซึ่งจัดอยู่ใน ประเภทมัลแวร์ หรือที่ชาวบ้านเราๆ เข้าใจแบบ ง่ายๆ คือไวรัส เรียกค่าไถ่  สำหรับเจ้า WannaCry ทาง ThaiCert ได้ออกตัวป้องกันไว้บริการประชาชนแล้วครับ ซึ่งสามารถเข้าไป Download ตัวป้องกัน ได้ที่ ศูนย์ประสานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยระบบคอมพิวเตอร์ประเทศไทย หรือ (ไทยเซิร์ต)  หรือคลิกรูป ลิงค์ด้านล่างนี้ครับ  

 Logo ThaiCERT

 

โดยปกติไวรัสชนิดนี้มักจะติดหรือแพร่ก็จายไปยังกลุ่มผู้ใช้ระดับองค์กร  และเท่าทีี่ผมดูและติดตามการแพร่กระจายใน 3 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ศูนย์ Cyber ไทยเราแจ้งให้ทราบ พบว่ายูสระดับองค์กร มีไม่กี่แห่งทีั่ติดไวรัสชนิดนี้ และดูเหมือนว่าในระยะ 3 เดือนหลังการประกาศ ประเทศไทยเราเองก็ตื่นตัวและยิ่งระดับองค์กรต่างๆที่อาจเป็นเป้าหมายก็ได้ทำการอัพเดทระบบของตนกันตั้งแต่เนิน เพราะเจ้าไวรัสชนิดนี้ ทำงานได้ดีและได้ผลในส่วนระบบปฏิบัติการ xp, windows 7, windows 8 และ 8.1 ที่ไม่ได้มีการอัทเดทระบบ หรือหากจะติดก็จะเป็นยูสประเภทซอฟแวร์ผิดลิขสิทธิ์ (วินโดส์เถื่อน...) เพราะไม่สามารถอัพเดทระบบได้นั้นเอง ซึ่งก็เท่าที่ผมขอข้อมูลจากศูนย์ ไซเบอร์ ตระกูล WannaCry-Ransomware  พบว่าอัตราการติดไวรัส ตัวนี้ในระดับยูสมีน้อยมากสำหรับเมืองไทย

How to protect from WannaCry (User) How to protect from WannaCry (Admin)
How to protect from WannaCry (User) How to protect from WannaCry

 

ผมเลยบอกพี่นักข่าวไปว่า  เดียวขอเอาเครื่องกลับไปทำทีบ้านดีกว่าเพราะมันนานไฟล์มันเยอะ ก็เลยยกกลับมาทำที่ LABs   จริงแล้ว เรื่องวิธีแก้ หรือ กู้ไฟล์ หากเป็นระดับองค์กร เพราะส่วนใหญ่ ระดับองค์กรข้อมูลหลักๆ มักจะอยู่ใน Cloud หรือ server ที่มีมาตรฐานอยู่ แล้ว ถึงแม้เครื่องของยูสเซอร์ หรือ พนักงานจะติดไวรัสเจ้า ก็แทบจะไม่ส่งผลต่อข้อมูลหลักในศูนย์ DATA CENTER เพราะยังไงก็มีไฟว์วอร์ มีแบ็คอัพเทป มี NAS หรือเข้าใจโดยง่ายว่า มีแหล่งสำรองของข้อมูล หรือชุดข้อมูลที่ติดไวรัสนั้นจะถูกดักกรอกก่อนนำเข้าศูนย์ DATA CENTER อยู่แล้ว โอกาศที่จะติดน้อยมาก จึงไม่กระทบต่อข้อมูลในระดับองค์กร หากแต่จะติดที่เครื่อง ลูกข่าย หรือเครื่องพนักงานมากกว่าหรือไคลเอนต์ ซึ่งหากจะพูดง่ายๆ ว่า หากติดไวรัส ชนิดนี้ในระดับองค์ น้านโอกาศแก้ไขแหละนำข้อมูลกลับมาเป็นเรื่องง่าย กว่า เพราะมีการ backup ข้อมูล ตลอดถึงระบบป้องกันที่เยี่ยมยอดอยู่แล้ว และอีกอย่างช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาหลายๆองค์กร หรือหน่วยงานส่วนใหญ่ก็ยกระดับ หรืออัพเกรดระบบและวางระบบใหม่กับแทบจะทุกองค์กร หรือทุกหน่วยงาน 

หากเป็นยูสระดับองค์กรมันไม่ใช่สิ่งที่ผมกังวลเลย ด้วยทรัพยากร ของระบบ และงบ มันเลยง่าย  เพราะเรื่องนี้ตัวผมเองมีประสพการณ์และเคยแก้ไข WannaCry-Ransomware ให้กับหน่วยงานหรือองค์กรบ้างหน่วยมาแล้ว ซึ่งตอนนั้นเรียกได้ว่าติดกันทั้งองค์กร แต่ต้องขอสงวนชื่อเสียงเรียงนาม  เพราะเสถียรภาพ ความน่าเชื่อถือ หรือหน้าตาภาพลักษณ์ขององค์เค้าละครับ แม้แต่ค่าเหนื่อยของทีม ยังต้องระบุบนข้างซองว่า.. งบลับ แถมเป็น เงินสด ซ่ะด้วย ทำเอาทีมงานผม ปิดปากรูดซิป แยกย้าย บ้านใครบ้านมัน ไม่คิดจะพักต่อ ซึ่งเดิม ทางทีมคาดการว่าหน้าจะใช้เวลา 1 อาทิตย์รวมจัดทำเอกสารคู่มืิอ+แผนฉุกเฉิน แถมอบรมเจ้าหน้าที่ฝ่ายดูแลระบบ แต่ทีมใช้เวลาทั้งหมดแค่ 3 วัน ก็จบ เพราะได้รับการช่วยเหลือจาก เพื่อนๆ พี่ น้องๆ ทั่วสาระทิศ ที่สนใจ เพราะแฮกแทกเรื่องนี้ในส่วนกลุ่มแอดมิน หรือผู้ดูแลระบบต่างๆ ก็อยากจะได้พบ ได้เจอตัวเป็นๆของไวรัสชนิดนี้   เมื่อทางทีมโพสต์แจ้งว่า ได้มีการว่าจ้างไปกู้ระบบ จึงไม่แปลก ที่จะถูกรุมข้อเจ้าไวรัสตัวนี้ไปศึกษาโครงสร้าง จึงได้วิธีแก้และกู้ระบบมาได้อย่างรวดเร็ว เพราะการที่ใช้เวลานานให้การกู้ระบบนานหาใช่สิ่งดีเลย เราไปถึงศุกร์ เย็นก็เริ่มงานเลย ก็ราชการนี่น่า เสาร์-อาทิตย์ ขึ้นประกาศ " ปิดบริการเพื่ออัพเดทระบบ " อิอิ จันทร์เช้า ก็เปิดระบบใช้ปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตีวงให้แคบใช้เวลาและรู้ให้น้อยที่สุด นั้นคือหลักการของภาระกิจในครั้งนั้น สำหรับเจ้า WannaCry-Ransomware 

แต่นี้มัน .peet ซึ่งครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะต้องทำอะไรที่ตรงกันข้ามซ่ะแล้ว เพราะกระทั้งตัวไวรัสที่ถูกดัดแปลงสายพันธ์ เปลี่ยนเป้าหมายมาโจมตี ระดับยูส ผู้ใช้ตามบ้าน เป็นเด็ก เป็นนักศึกษา หาใช่เป็นการโจมตีองค์กร หริือเรียกค่าไถ่จากองค์ซ่ะแล้ว กลับเล่นงานเด็กนักเรียน   นั้นคือเหตุผลที่ผมต้องยกมาทำที่  Labs เพราะนี่มันคือเรื่องใหม่ สำหรับผู้ใช้ตามบ้าน ยูสธรรมดา ยูสที่มิใช่ทำงานบริษัท หรือองค์กร ที่อยู่ในกลุ่มเสียงการติดไวรัส หรือข้อมูลที่มันไม่น่าจะต้องเสียค่าไถ่อะไรเลย แค่รายงาน แค่รูปภาพ มันจะเรียกค่าไถ่ หาพ่อ..อะไรกันนี่มันเยาวชน พูดง่าย ๆ ว่า รังแก เด็กนิหว่า จึงเป็นเหตุผล ที่ผมจะต้องรู้ให้ได้ว่า มันติดมายังเด็กมัธยมปลายได้ยังไงกัน และที่สำคัญมันแพร่กระจายไปไหนบ้าง และต้องหาวิธีแก้ สำหรับพวกเราน้านง่าย แต่การกู้นี่แหล่ะครับ เป็นสิ่งยาก เพราะนักเรียน คงไม่มีการ backup ข้อมูลไว้ในแหล่งอื่น ..... ซึ่งตอนนี้เท่าที่ผมทำได้ คือ เก็บข้อมูลชุดที่ติดไวรัส ส่งทางทีม Labs เพื่อระดมสมองวิเคราะห์ กันต่อไป รวมถึงวิธีถอดรหัส ที่ได้ผลซึ่งวิธีที่มีการโพสต์กันในเน็ตน้านทำได้และแก้ไขได้แน่นอน แต่ก็มีค่าใช้จ่าย เพราะแต่ละค่ายโปรแกรม มันจะสแกนให้และตรวจพบ แต่หากคุณต้องการกำจัด มันก็ต้องซื้อและจ่ายเงินอยู่ดี ซึ่งผมลองดูคร่าวๆ ก็ไม่ต่ำกว่า 47 - 50 เหรียญ US ก็น่าจะเลือกละครับ  แต่ที่ผมไม่แนะนำ เพราะ มันแค่กำจัดไวรัสออกจากเครื่องเราไปเท่านั้น หาใช้จะนำกลับมาได้แน่แท้อย่าง 100 % ครับ ผมลองทุกวิธี ที่จะเอาข้อมูลกลับ นั้นยังมืดแปดด้าน เพราะเครื่องที่ลูกสาวเพื่อนผมใช้ แทบจะไม่มีอะไรป้องกัน หรือเรียกคืนเลย ทั้งตัววินโดว์ ทั้ง โปรแกรม office หรือยูนิตี้ ที่จะถูกต้อง และมีการอัพเดทเลย win 7 /32bit office 2010 Nod32 ซึ่งหมดอายุไขไป 5 ปีแล้ว  เช้านี้ก็คงจะล้างเครื่องและลงโปรแกรมใหม่ให้เค้าทั้งหมด ส่วนไฟล์ที่ติดไวรัส จะเอาไปขังไว้ก่อน รอวัคซีนฉีดก่อน  อีกอย่างที่ผมห่วงมากกว่าเรื่องอื่นๆ หากเกิดขึ้นกับลูกเพื่อนผมได้ แล้วคุณคิดว่ามันจะเกิดและแพร่กระจ่ายไปสู่เด็กอีกนับกี่หมื่นคน และหากต้องจ่ายคนละเกือบ 50 US ซึ่งยังรับประกันไม่ได้ว่า จะได้ข้อมูลกลับมา 100%  จึงเน้นย้ำว่า วิธีลบหรือกำจัด พวกเราสามารถทำได้ ตามวิธีด้านล้าง แต่วิธีกู้กลับ สำหรับเคสนี้ ยังมืดแปดด้าน ครับ

ลองนึกถึงสมัยเรียนดูนะครับ ว่า นั้งพิมพ์รายงานจะส่งอาจารย์เป็นอาทิตย์ จู่ๆ มันเปิดและพิมพ์ ออกมาไม่ได้ มันเป็นเรื่องที่เลวร้ายและกระทบจิตใจเด็กขนาดไหน

งานนี้งานช้างซ่ะแล้ว เพราะขึ้นชื่อว่า "เรียกค่าไถ่"  แถมเรียกกับ "เด็กหรือเยาวชน" อีก เลยต้องแจ้ง ตำรวจ ( ปอท. ) เพราะเป็นการเรียกค่าไถ่ทางไซเบอร์นี่หว่า  ซ่ะแล้วก็มั้ง แถมเอา รายงานเด็ก เป็นตัวประกัน ก็ต้องแจ้งกระทรวงศึกษา ให้ไปจ่ายค่าไถ่รายงานให้เด็ก 555555  ผมทำนายได้เลยว่าไม่เกิน 2 อาทิตย์ ศธ.มีหนังสือเวียน ไปยังส่วนหน่วยงานต่างๆ รวมถึง โรงเรียน ว่าระงับ การลงโทษหรือตัดคะแนนเด็กซ่ะง้าน ไม่ใช้แค่เด็กแล้วละครับ ครู 70% ทั่วประเทศอาจะติดไวรัสตัวนี้ไปแล้วก็เป็นได้  เพราะเท่าที่ผมซ่อมคอมให้ครูในต่างจังหวัด พบว่าใช้วินโดว์ 7,8,8.1 กันทั้งนั้น และที่แย่ไปกว่าคือใช้แบบ เถื่อน (ไม่ซื้อสิทธิ์) ส่วนโปรแกรมป้องกัน ไวรัส ผมว่าหมดอายุไปตั้งแต่ปีแรกแล้วกระมั้ง  ส่วนจะแสดงอาการตอนไหน มันก็ขึ้นอยู่ว่า ว่าคุณโจรจะจัดการคุณเมื่อไหร่เท่านั้นเอง  ้เน้นยำ ตามรายงานในแวดวง ปราชญ์ในหมู่เปรต พบและแจ้งว่า windows 7 , 8.0 ,8.1 หรือแม้แต่ XP มากที่สุด ส่วน windows 10 พบน้อยมาก ( น่าจะเดาออกนะว่า ทำไม )

ตอนที่เขียนเนื้อหานี้อยู่ ผมกู้และแกะ ต้นตอแหล่งที่มา รวมถึงการตรวจสอบเส้นทาง  และวิเคราะห์การแพร่กระจาย กลุ่มเสี่ยง ตลอดถึงทำนายหายนะที่จะเกิด เบื้องต้นผมเรื่องนี้ไปยังสมาคมกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย Thaiadmin  ศูนย์ไืทยเสริต เพื่อดูว่าภาพรวมว่าติดกันถึงไหน และรวบรวมข้อมูลเพื่อทำรายงานไปยัง ศูนย์เทคโนฯ กระทรวงศึกษา ด้วยเพราะอาจมีผลต่อการเรียนการสอนของนักเรียนทั่วประเทศ เพราะคาดการว่าเริ่มมีการแพร่กระจายไวรัสตัวนี้ ส่วนเครื่องนี้ผมตรวจสอบแล้วพบว่าติดเชื้อมาวันที่ 10 พ.ย. 62 ในกลุ่มนักเรียน จังหวัดนครศรีธรรมราช

ตอนนี้ผมจะโพสต์วิธีแก้ไข เบื้องต้น ดังรายละเอียดด่านล่างนี้ ซึ่งผมได้รวบรวมวิธีที่มันแก้ได้จริงๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ software เพราะไม่อยากให้ต้องตกเป็นภาระของเด็กและผู้ปกครอง ส่วนผู้ที่ยังไม่ติดไวรัสชนิดนี้ ก็ควรศึกษา วิธีการดูแลวิธีการใช้คอมพิวเตอร์อย่างไรที่จะไม่ทำให้ติดไวรัส หรือเป็นตัวแพร่กระจาย และขอแจ้งไปยังน้องๆ นักเรียนนักศึกษาด้วยว่า  หากไม่มีความรู้และไม่อยากเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้  ควรใช้โปรแกรม ซอฟแวร์ต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์ เพราะอย่างน้อยๆ จะเป็นเกราะดูแลเราอีกชั้นหนี่ง เพราะหากเป็นซอฟแวร์ที่ถูกลิขสิทธิ์ น้องๆ ก็จะได้รับการอัพเดทรวมถึงปกป้องข้อมูล ของน้องๆได้ดีเยี่ยม เพราะนับวันการเกิดใหม่ของไวรัสมันถี่ขึ้นมาก  และเดียวนี้ราคา ซอฟแวร์ที่ใช้ อย่างพวกไมโครซอฟออฟฟิศ ราคานักเรียนพร้อม Cloud ออนไลน์ ก็ถูกไม่แพงอย่างที่คิด ไม่ต้องกังวลว่า ไฟล์หรือรายงานจะสูญหาย ติดไวรัส สามารถใช้ได้ผ่านสมาร์ทโฟน แล๊ปแท๊บ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ทุกทีทุกเวลาทั่วโลก และเดียวนี้โรงเรียนต่างๆก็เริ่มนำเอาระบบ Cloud เข้ามาใช้ในการเรียนการสอนเยอะซ่ะด้วย จึงไม่ต่้องกังวล ในส่วนนี้ทั้งตัวโปรแกรมทั้งไดรฟ์เก็บ ก็ทำงานบนอินเตอร์เน็ต แค่เราเข้าเน็ตได้ ไม่ว่าจะอุปกรณ์ใด ก็สามารถเข้าถึง แก้ไข พิมพ์ หรือส่งอาจารย์ ได้หมด

ไว้โอกาศหน้าผมจะเขียนหัวข้อการนำโปรแกรมประยุกต์หรือฟรีโปรแกรมมาใช้ในการเรียนการสอนในระดับมัธยม ยุค 4.5 G มาบอกน้องๆ ต่อไป

วิธีนี้แนะนำว่า ต้องมีพื้นฐานความรู้หน่อย อย่าแก้ซุ่มเสี่ยง มิฉะนั้นจากปัญหาเล็กอาจลามไปถึง boot หรือเข้าใช้งานไม่ได้อัีกเลย  อ่านรายละเอียดให้ครบ และทำทีละ step 

ส่วนท่านใด บ้านรวยมีเงินเยอะก็จ่ายๆ ไปเถอะ จ่ายในที่นี้ของผมหมายถึง จ่ายเงินซื้อ microsoft windows  , MS office  และโปรแกรมป้องกันไวรัส แท้ , ไม่ใช่จ่ายค่าไถ่ ถึงคุณจ่ายค่าไถ่ มันก็ไม่บินมานั่งแก้ให้คุณหรอก... สันดานโจร นี่ครับ

และท่านใดที่ยังไม่ติดเจ้าไวรัสตัวนี้ ก็รีบๆ หาซอฟแวร์ ป้องกันแท้ๆ มาใส่ซ่ะ

เรื่องกำจัดไวรัสมันง่ายมาก แค่ 10 นาที ครับจบ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการกู้ข้อมูลหรือไฟล์งานของตนกลับมาใช้  แนะนำว่า Format และลงโปรแกรมใหม่หมดได้เลยครับ เพราะหากติดเข้าไปแล้ว วิธีกู้ไฟล์คืน มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ และอาจต้องใช้ทรัยากรทั้งเงิน และเวลา มากกว่าที่จะลงทุน ซื้อหรือใช้โปรแกรม ที่ถูกกฏหมาย เคสนี้เป็นของนักเรียน ต้องการกู้ไฟล์รายงาน ไม่กีฟอร์เดอร์ ผมยังต้องใช้เวลาเป็น วันๆ นะครับ จึงโปรดสำรวจระบบและลงโปรแกรมป้องกันไวรัส รวมถึงทำการอัพเดท คอมพิวเตอร์ของคุณ ก่อนจะเอา USB หรือ ไดรฟ์ ต่างๆ เสียบเข้าไปใหม่ มิฉะนั้นมันก็จะกลับมาสู่ปัญหาวังวนเดิม ครับ ยิ่งพวกนักเรียน นักศึกษาควรระวัง เพราะการแพร่กระจาย ของเจ้าไวรัส ชนิดนี้ ไปทางเมล ทาง usb ไดรฟ์ ยิ่งพวกชอบลอกการบ้านเพื่อนส่ง ต้องระวังพิเศษ  รวมถึงคุณครู อาจารย์ ก็ควรมั่นตรวจสอบไฟล์ โดยการสแกนไวรัสก่อน เปิด  และที่สำคัญ สแกนให้ตายก็ไม่พบหาก คุณครู อาจารย์ ไม่คิดจะอัพเดทโปรแกรมไวรัส หรือ มีโปรแกรมป้องไวรัส แต่หมดอายุการใช้งาน มันก็เปล่าประโยชน์ที่จะมีละครับคุณครู....... 

เรียนรู้วิธีการเอา Peet ออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1. ลบ Peet ผ่านทางปลอดภัยโหมดกับระบบเครือข่าย

a) Windows 7/Windows Vista/Windows XP

  1. กดที่เมนูเริ่มที่ติดตั้ง,เลือกปิดการกดและเริ่มใหม่อีกครั้ง win7-restart วิธีการเอาออก Peet
  2. ดักฟังกุญแจ F8 จนถึงขั้นสูงตัวเลือกการบูตนดูเหมือนเป็นอย่างนั้น

 

 1. ลงไปข้างล่างโหมดปลอดภัยกับระบบเครือข่ายและกป้อง win7-safe-mode วิธีการเอาออก Peet
 2. เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณจริงเชียว,ดาวน์โหลดต่อต้าน malware โปรแกรมและใช้มันเพื่อลบ Peet น

b) Windows 8/Windows 10

 1. เริ่ม→ที่ปิดปุ่ม
 2. ถือเลื่อนการกดและเริ่มใหม่อีกครั้งwin10-restart วิธีการเอาออก Peet
 3. Troubleshoot→ตัวเลือกขั้นสูง→เมื่อเริ่มการทำงานการตั้งค่าแล้ว win-10-startup วิธีการเอาออก Peet
 4. เปิดใช้งานโหมดปลอดภัย→เริ่มใหม่อีกครั้ง win10-safe-mode วิธีการเอาออก Peet
 5. เมื่อคอมพิวเตอร์ของคุณจริงเชียว,ดาวน์โหลดต่อต้าน malware โปรแกรมและใช้มันเพื่อลบ Peet น

 

ขั้นตอนที่ 2. ลบ Peet ผ่านทางของระบบเรียกคืน

a) Windows 7/Windows Vista/Windows XP

  1. กดที่เมนูเริ่มที่ติดตั้ง,เลือกปิดการกดและเริ่มใหม่อีกครั้ง win7-restart วิธีการเอาออก Peet
  2. ดักฟังกุญแจ F8 จนถึงขั้นสูงตัวเลือกการบูตนดูเหมือนเป็นอย่างนั้น
  3. ลงไปข้างล่างโหมดปลอดภัยกับคำสั่งให้แจ้งเตือน win7-safe-mode วิธีการเอาออก Peet

 

 1. ตอนที่ก้าวหน้าตัวเลือกการบูตเหมือนประเภทที่อยู่ในแผ่นซีเรียกคืน
 2. กดป้อน
 3. ประเภทใน rstrui.exe และกดป้อน win7-command-prompt วิธีการเอาออก Peet
 4. อยู่ในระบบหน้าต่างเรียกคืน,กดคนต่อไป
 5. เลือกเรียกคืนระเด็นและกดปุ่มต่อไป win7-restore วิธีการเอาออก Peet
 6. กดปุ่มใช่

b) Windows 8/Windows 10

 1. เริ่ม→ปิดปุ่ม
 2. ถือเลื่อนการกดและเริ่มใหม่อีกครั้ง win10-restart วิธีการเอาออก Peet
 3. Troubleshoot→ตัวเลือกขั้นสูง→คำสั่งให้แจ้งเตือน win-10-startup วิธีการเอาออก Peet
 4. ตอนที่ก้าวหน้าตัวเลือกการบูตของเห็นประเภทที่อยู่ในแผ่นซีเรียกคืน
 5. กดป้อน
 6. ประเภทใน rstrui.exe และกดป้อน win10-command-prompt วิธีการเอาออก Peet
 7. อยู่ในระบบหน้าต่างเรียกคืน,กดคนต่อไป
 8. เลือกเรียกคืนระเด็นและกดปุ่มต่อไป win10-restore วิธีการเอาออก Peet
 9. กดปุ่มใช่

 

ขั้นตอนที่ 3. กู้ข้อมูลของคุณ

ด้านล่างนี้เป็นวิธีมองได้สามแบบแบบคุณได้พยายามที่จะเก็บแฟ้ม อย่างไรก็ตามมันขึ้นอยู่กับบางปัจจัยพวกเขาอาจจะไม่จำเป็นต้องทำงานสำหรับคุณ ดังนั้น,เพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังไม่สูญเสียของแฟ้มที่สร้างสำเนาของแฟ้มสำคัญและร้านขายพวกเขาอย่างปลอดภัย

a) วิธีการ 1 ได้ แฟ้มการรักษาทางการกู้ข้อมูลคืนมืออาชีพ

 1. คุณจำเป็นต้องทำการดาวน์โหลด Data Recovery Pro จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้
 2. หลังจากการติดตั้ง,เปิดโปรแกรมและเรียกเป็นสแกน 
 3. data-recovery-pro วิธีการเอาออก Peet
 4. ถ้าถูกเข้ารหัสแฟ้มเป็น recoverable,โปรแกรมจะอนุญาตให้คุณทำอย่างนั้น

b) วิธีการ 2 คน การกู้คืนแฟ้มผ่านทาง Windows รุ่นก่อนหน้านี้

ถ้าเรียกคืนระบบถูกเปิดใช้ตัวเลือกการกู้คืนแฟ้มผ่านทาง Windows ก่อนหน้ารุ่นแค่ระบบสุริยะจักรวาลอื่นๆ

 1. เมาส์อคลิกที่แฟ้มคุณต้องการได้รับการเยียวยาเลย
 2. คุณสมบัติของ→ก่อนหน้าแถวแล้ว win-previous-version วิธีการเอาออก Peet
 3. เลือกรุ่นของแฟ้มที่คุณต้องการสื่อเรียกคืน

c) วิธีการ 3 คน การกู้คืนแฟ้มผ่านเงาของเอ็กซ์พลอเรอร์

เงาของสำเนาเป็นสำเนาของแฟ้มที่คอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติสร้างมาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณยังไม่สูญเสียอะไรในคดีของคอมพิวเตอร์เครื่องตก อย่างไรก็ตามบางอย่า ransomware คือซับซ้อนมากพอที่จะลบพวกเขา ถ้า ransomware นั่นติดเชื้อนคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้ทำอย่างนั้นคงไม่มีปัญหากับแฟ้มการกู้คืน.

 1. ดาวน์โหลดของเงาจากเอ็กซ์พลอเรอร์ shadowexplorer.com ได้
 2. เปิดการติดตั้งโปรแกรมการเลือกดิสก์และวันที่สิ shadowexplorer วิธีการเอาออก Peet

โพสต์ต่อไปนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ในการลบ .Pet Ransomware ไวรัสอย่างสมบูรณ์ที่นี่ คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามมัลแวร์ใหม่ที่ชื่อว่า. Peet Ransomware 

บทความนี้จะอธิบายผู้ใช้ว่าพีซีของคุณติดไวรัสดำเนินการกิจกรรมที่เป็นอันตรายอย่างไรและที่สำคัญที่สุดคือวิธีจัดการกับภัยคุกคามที่เป็นอันตรายนี้ 

นี่คือสิ่งที่รายงานการวิจัยของเราพูดเกี่ยวกับ. Peet virus

.Peet Ransomwareหรือ. Peet File Virus เป็นการติดไวรัสคอมพิวเตอร์ที่เป็นอันตราย มันเป็นภัยคุกคามพีซีที่โหดร้ายที่เป็นของชุมชนเข้ารหัสไฟล์โดยเฉพาะจากครอบครัว Stop Djva Ransomware Stop Djvu เป็นตระกูลไวรัส ransomware ที่น่าอับอายซึ่งโจมตีผู้ใช้ Windows PC ด้วย ransomware ใหม่และค่อนข้างสูงโดยใช้นามสกุลไฟล์ที่แตกต่างกัน บางส่วนของการเข้ารหัสลับไฟล์ล่าสุดและอันตราย ransomware แนะนำโดยครอบครัว Stop Djvuคือ. Hese, .Carote, .Stare, .Cetori, .Masodas, .Vesrato, .Nuksus, .Pedro, .Coharos, .Busaf, .Masok,. Prandel, .Lotej เป็นต้นตระกูลแรนซัมแวร์เฉพาะนี้ได้ครองตลอดทั้งปีตั้งแต่ต้นปี 2562 และยังคงรบกวนผู้ใช้ Windows PC ทั่วโลกอย่างไร้ความปราณี นอกจากนี้ .Peet File Virus เป็นสมาชิกล่าสุดของครอบครัว Stop Djvu ransomware การติดเชื้อมัลแวร์ที่น่ารังเกียจนี้เป็นไวรัสเข้ารหัสไฟล์มัลแวร์ที่น่ากลัวและโหดเหี้ยมยิ่งกว่าและล้ำหน้ากว่ารุ่นก่อนมาก เป็นการสร้างที่หลอกลวงแฮกเกอร์ไซเบอร์เพื่อสร้างเงินที่ผิดกฎหมายโดยการโกงผู้ใช้ที่ไร้เดียงสา .Peet Virus จะบุกรุกคอมพิวเตอร์ของคุณอย่างเงียบ ๆ และล็อคไฟล์สำคัญและไฟล์ส่วนตัวของคุณ สามารถล็อคข้อมูลทุกประเภทเอกสารโฟลเดอร์ภาพวิดีโอเพลงและไฟล์ประเภทอื่น ๆ .Peet Ransomware จะเข้ารหัสข้อมูลของคุณเปลี่ยนนามสกุลและทำให้พวกเขาไม่สามารถเข้าถึงได้

.Peet Ransomware

.Peet Ransomware ไวรัสสามารถเปลี่ยนความปลอดภัยคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านเทคนิคการหลอกลวงต่าง ๆ มันสามารถกระจายโดยสแปมหรือสิ่งที่แนบมากับอีเมลขยะลิงก์ที่น่าสงสัยโปรแกรมฟรีแวร์หรือซอฟต์แวร์ที่ถอดรหัส ภัยคุกคามที่น่ากลัวนี้สามารถทำให้คอมพิวเตอร์ของคุณติดเมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ลามกหรือฝนตกหนัก นอกจากนี้ .Peet File Virus ยังสามารถแชร์ผ่านโฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดผู้ดาวน์โหลดโทรจันการอัปเดตซอฟต์แวร์ปลอมขับโดยการดาวน์โหลดและเทคนิคหลอกลวงอื่น ๆ มัลแวร์คอมพิวเตอร์ที่เป็นอันตรายนี้สามารถถ่ายโอนจากพีซีเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งผ่านไดรฟ์ USB ที่ติดเชื้อ ดังนั้นหากระบบของคุณติดไวรัส. Peet แล้วอย่าโอนไฟล์ที่เสียหายไปยังพีซีเครื่องอื่น

ชื่อ .Peet, .Peet Ransomware, .Peet File Virus, .Peet Virus
ชนิด Crypto มัลแวร์
ประเภท ransomware
อันตราย สูงมาก
การกระจาย ทั่วโลก
ครอบครัว หยุดครอบครัว Djvu
นามสกุลไฟล์ .Peet
อาการ การเข้ารหัสไฟล์คุกคามผู้ที่ตกเป็นเหยื่อต้องการเงินค่าไถ่ทำให้ระบบของคุณใช้งานไม่ได้
การถอด เครื่องมือกำจัด .eet อัตโนมัติ
อาการ เครื่องมือถอดรหัสไฟล์ .eet อัตโนมัติ

การทำงานของ. Peet Ransomware Virus

.Peet Ransomware ทำงานบนวิธีง่าย ๆ เช่นไวรัส Ransomware อื่น ๆ มันจะล็อคไฟล์ของคุณและเรียกใช้เงินค่าไถ่ผ่านค่าไถ่ หลังจากที่ผู้ใช้สามารถค้นหาเข้ารหัสบันทึกค่าไถ่โดยชื่อของ_readme.txt ซึ่งจะตั้งอยู่ในแต่ละโฟลเดอร์ที่มีการเข้ารหัสข้อมูลหมายเหตุค่าไถ่จะขอให้คุณทราบว่าไฟล์ทั้งหมดของคุณเข้ารหัสโดย. Ransomware ด้วยอัลกอริทึมการเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพและสามารถปลดล็อคได้ผ่านคีย์ถอดรหัสส่วนตัวที่สร้างขึ้นสำหรับระบบของคุณเท่านั้นคีย์จะไม่ซ้ำกันสำหรับแต่ละระบบ แต่เพื่อใช้คีย์ คุณจะต้องจ่ายเงินค่าไถ่จำนวนมากถึง $ 980 .Peet File Virus จะให้เวลาคุณจ่ายเงินค่าไถ่ผ่าน Bitcoin แต่ถ้าคุณติดต่อแฮกเกอร์และชำระเงินให้เสร็จสิ้นภายใน 72 ชั่วโมงแรกคุณจะได้รับส่วนลด 50% จากการชำระเงิน นอกจากนี้ยังขู่ให้ผู้ใช้ลบไฟล์ของพวกเขาหากพวกเขาไม่จ่ายเงิน ในขณะที่ไวรัส. Ransomware ไม่ได้มีวัตถุประสงค์เพื่อปลดล็อคข้อมูลของคุณแม้หลังจากได้รับเงิน นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงสูงที่จะต้องจ่ายเงินให้กับแฮกเกอร์เพราะอาจเสี่ยงต่อข้อมูลทางการเงินของคุณ

ค่าไถ่หมายเหตุ

ไม่ต้องกังวลคุณสามารถส่งคืนไฟล์ทั้งหมดของคุณ!
ไฟล์ทั้งหมดของคุณเช่นภาพถ่ายฐานข้อมูลเอกสารและสิ่งสำคัญอื่น ๆ จะถูกเข้ารหัสด้วยการเข้ารหัสที่แข็งแกร่งที่สุดและกุญแจที่ไม่ซ้ำใคร
วิธีเดียวของไฟล์ Peetvering คือซื้อเครื่องมือถอดรหัสและรหัสเฉพาะสำหรับคุณ
ซอฟต์แวร์นี้จะถอดรหัสไฟล์ที่เข้ารหัสทั้งหมดของคุณ
คุณรับประกันอะไรบ้าง
คุณสามารถส่งไฟล์ที่เข้ารหัสหนึ่งไฟล์จากพีซีของคุณและเราถอดรหัสได้ฟรี
แต่เราสามารถถอดรหัสได้เพียง 1 ไฟล์ฟรี ไฟล์ต้องไม่มีข้อมูลที่มีค่า
คุณสามารถรับและดูเครื่องมือถอดรหัสภาพรวมวิดีโอ:

https://we.tl/t-WbgTMF1Jmw

ราคาของรหัสส่วนตัวและซอฟต์แวร์ถอดรหัสคือ $ 980
มีส่วนลด 50% ถ้าคุณติดต่อเรา 72 ชั่วโมงแรกนั่นคือราคาสำหรับคุณคือ $ 490
โปรดทราบว่าคุณจะไม่กู้คืนข้อมูลของคุณโดยไม่ต้องชำระเงิน
ตรวจสอบอีเมล "สแปม" หรือโฟลเดอร์ "ขยะ" ของคุณหากคุณไม่ได้รับคำตอบเกิน 6 ชั่วโมง

ในการรับซอฟต์แวร์นี้คุณต้องเขียนอีเมลของเรา:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

สำรองที่อยู่อีเมลเพื่อติดต่อเรา:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

บัญชีโทรเลขของเรา:

@datarestore

ID ส่วนบุคคลของคุณ:

XXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXX

.Peet Ransomware เป็นภัยคุกคามที่น่ารังเกียจ ไม่มีทางที่จะประนีประนอมกับภัยคุกคามนี้ หากคุณวางแผนที่จะจ่ายค่าไถ่แล้วคุณจะสูญเสียไฟล์และเงินของคุณทั้งสอง จะเห็นได้ว่าแม้หลังจากจ่ายเงินและกู้คืนข้อมูลเมื่อใดก็ตามที่แฮ็คเกอร์เกิดไวรัส ransomware ใหม่พวกเขาจะใช้ประโยชน์จากโค้ดที่เป็นอันตรายและแบ็คดอร์ที่ถูกทิ้งไว้โดย. Peet File Virus เพื่อเข้ารหัสไฟล์ของคุณอีกครั้ง กระบวนการที่เจ็บปวดแบบเดียวกันเพื่อที่จะได้รับเงินมากขึ้น ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อบางรายได้รายงานว่าพวกเขาไม่ได้รับคีย์ถอดรหัสแม้ว่าจะจ่ายเงินค่าไถ่ที่ร้องขอแล้วก็ตาม ผู้ใช้หลายคนถูกโกงโดยไวรัสนี้และไม่ได้รับไฟล์กลับมา คุณป้องกันไวรัสปกติไม่มีประสิทธิภาพสำหรับมัลแวร์ที่น่ารังเกียจนี้ ดังนั้นคุณไม่สามารถเชื่อคำเดียวที่กล่าวถึงในบันทึกค่าไถ่นี้ เนื่องจาก Peet Ransomware คุณข้อมูลสำคัญจะไม่ถูกป้องกันอย่างสมบูรณ์ วิธีเดียวที่จะทำให้ไฟล์ของคุณปลอดภัยคือการลบไวรัสแรนซัมแวร์ที่มีชื่อเสียงออกจากระบบของคุณก่อนที่มันจะสายเกินไป โชคดีที่มันเป็นไปได้ที่จะถอดรหัสข้อมูลที่ถูกล็อคทั้งหมดโดยไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่ครั้งเดียวกับแฮ็กเกอร์ อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้ไฟล์ทั้งหมดกลับมาคุณจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและใช้วิธีการที่ถูกต้อง ดังนั้นคุณควรกำจัด. Peet Ransomware virus อย่างสมบูรณ์และ Peetver ข้อมูลของคุณผ่านซอฟต์แวร์ Peetvery ไฟล์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ไฟล์ทั้งหมดกลับคืนมาคุณจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและใช้วิธีการที่ถูกต้อง ดังนั้นคุณควรกำจัด. Peet Ransomware virus อย่างสมบูรณ์และ Peetver ข้อมูลของคุณผ่านซอฟต์แวร์ Peetvery ไฟล์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้ไฟล์ทั้งหมดกลับคืนมาคุณจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและใช้วิธีการที่ถูกต้อง ดังนั้นคุณควรกำจัด. Peet Ransomware virus อย่างสมบูรณ์และ Peetver ข้อมูลของคุณผ่านซอฟต์แวร์ Peetvery ไฟล์ที่มีประสิทธิภาพ

วิธีการลบ .Pet Ransomware

.Peet Ransomware virus เป็นมัลแวร์คอมพิวเตอร์ที่เจ็บปวดที่สุดตัวหนึ่ง มันแอบลับๆล่อๆและค่อนข้างดีที่ซ่อนตัวอยู่ในเครื่องที่ติดเชื้อเช่นมันขุดลึกลงในระบบของคุณและแพร่กระจายได้ทุกที่ มันยากมากที่จะตรวจจับหรือลบการติดเชื้อที่น่ารังเกียจนี้ ดีในการลบ .Pet Ransomware และไฟล์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดของคุณจะต้องผ่านกระบวนการที่ยาวมากและขั้นตอนการกำจัดต่างๆ ระวังการติดเชื้อมัลแวร์ที่น่ารังเกียจซึ่งอาจแพร่กระจายสำเนาไปยังไดรฟ์ต่าง ๆ ในตำแหน่งที่ตั้งต่าง ๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณ เป็นไปได้ว่าไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อมัลแวร์นี้อาจมีชื่อต่างกัน ดังนั้นคุณต้องทำความสะอาดระบบของคุณอย่างทั่วถึงและลบไฟล์หลักทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ. Pet Ransomware ทำตามคู่มือการกำจัดแบบทีละขั้นตอนด้านล่างซึ่งอาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการพยายามลบการติดเชื้อนี้ออกจากระบบของคุณ อย่างไรก็ตามเราขอแนะนำให้คุณรวมขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อรับประโยชน์มากขึ้นและมีโอกาสที่ดีกว่าในการกำจัดเชื้อนี้ กระบวนการกำจัดมัลแวร์ด้วยตนเองต้องมีทักษะทางเทคนิคที่จำเป็นการกระทำผิด ๆ อาจส่งผลให้ระบบเสียหายอย่างรุนแรง มันเป็นการดีกว่าที่จะลองใช้เครื่องสแกนมัลแวร์อัตโนมัติเพื่อดูว่าสามารถหา. Pet ไวรัสให้คุณได้หรือไม่

ข้อเสนอพิเศษ

.Peet Ransomwareสามารถกลับมาที่ระบบของคุณได้หากไฟล์หลักไม่ถูกลบออกอย่างสมบูรณ์ เรา Peetmmend ดาวน์โหลด Automatic Malware Scanner - เพื่อดูว่ามันจะหาโปรแกรมที่เป็นอันตรายบนพีซีของคุณหรือไม่

ดาวน์โหลดเครื่องมือสแกนมัลแวร์อัตโนมัติ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SpyHunterและวิธีที่คุณสามารถติดตั้ง SpyHunter ,หากประสงค์จะถอนการติดตั้งขั้นตอนในการถอนการติดตั้ง โปรดตรวจสอบ SpyHunter ของ EULA , ภัยคุกคามเกณฑ์การประเมินผล ,และนโยบายความเป็นส่วนตัว โปรดทราบว่าเฉพาะสแกนเนอร์ SpyHunter เท่านั้นที่ให้บริการฟรี หากตรวจพบมัลแวร์มันจะอยู่ในช่วงเวลารอ 48 ชั่วโมงการแก้ไขและกำจัดหนึ่งครั้ง คุณจะต้องซื้อเวอร์ชันเต็มหากคุณต้องการลบการติดเชื้อทันที

ถอดรหัสข้อมูลที่ถูกล็อคทั้งหมด

ดี .Peet Ransomware เข้ารหัสไฟล์ข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดที่พบในระบบที่ติดเชื้อ เป็นไปไม่ได้ที่จะกู้คืนไฟล์ด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามผู้ใช้สามารถรอให้ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยเปิดเผยรหัสถอดรหัสอย่างเป็นทางการ แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช้เวลานานเท่าใดหรือจะเปิดตัวอีกครั้ง คุณไม่สามารถรอวิธีแก้ปัญหาที่ไม่แน่นอนและจ่ายเงิน. Ransomware ก็ไร้ประโยชน์เช่นกัน ดังนั้นวิธีเดียวที่ซับซ้อนในการกู้คืนไฟล์ของคุณก็คือการใช้ Peetvery ของข้อมูลที่ทรงพลังเช่นกัน Data Peetvery Pro เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและมีประสิทธิภาพมากสามารถกู้คืนไฟล์ที่สูญหายเข้ารหัสลบหรือเสียหายได้ทุกชนิด มันสามารถกู้คืนไฟล์สำคัญทั้งหมดของคุณที่ถูกเข้ารหัสโดย. Pet Ransomware หรือไวรัส ransomware ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย คลิกที่ปุ่มดาวน์โหลดเพื่อดาวน์โหลด Data Peetvery Pro และกู้คืนไฟล์สำคัญทั้งหมดของคุณได้อย่างง่ายดาย

กู้คืนไฟล์ที่เข้ารหัสโดย. Peet Ransomware

ขั้นตอนที่ 1: -  ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Data Peetvery Pro บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ขั้นตอนที่ 2: -คลิกที่ปุ่มเริ่มสแกนเพื่อเรียกใช้การสแกนคอมพิวเตอร์ของคุณ

.Peet Ransomwareขั้นตอนที่ 3: -  ตอนนี้เลือกไฟล์สำคัญทั้งหมดของคุณแล้วคลิกที่ปุ่ม Peetver เพื่อเรียกคืนข้อมูลของคุณที่ได้รับการเข้ารหัสโดย. Peet Ransomware

ถอดรหัสไฟล์. Peet


การกระทำที่เป็นอันตรายของ. Peet Ransomware Virus

.Peet Ransomware เป็นไวรัสคอมพิวเตอร์ที่รุนแรงซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อระบบของคุณ เมื่อเข้าถึงพีซีที่ไม่ได้รับอันตรายจะเริ่มทำกิจกรรมที่เป็นอันตราย กิจกรรมที่ก่อให้เกิดความเสียหายที่พบบ่อยที่สุด .Peet Ransomware ไวรัสเริ่มเข้าสู่ระบบของคุณ

 1. เป้าหมายพีซี Windows ทั้งหมด : .Peet Ransomware สามารถติดตั้งคอมพิวเตอร์ Windows ทุกรุ่นรวมถึง Windows XP, vista, 7, 8, 8.1 และ Windows 10 ล่าสุด
 2. การฉีดโค้ดที่เป็นอันตราย : ภัยคุกคามที่อันตรายนี้สามารถทำให้ไฟล์รีจิสตรีของคุณเสียหายและฉีดโค้ดที่เป็นอันตรายไปยังไฟล์รีจิสตรีเพื่อเริ่มต้นโดยอัตโนมัติบนเครื่องของคุณ
 3. การเปลี่ยนเส้นทางเบราว์เซอร์ : .Peet Ransomware ไวรัสยังสามารถติดเชื้อเว็บเบราว์เซอร์ที่ทำงานของคุณและทำให้การเปลี่ยนเส้นทางเว็บที่ไม่พึงประสงค์ ภัยคุกคามที่น่ารังเกียจนี้ยังสามารถนำมัลแวร์ที่เป็นอันตรายอื่น ๆ มาสู่พีซีของคุณได้อีกด้วย
 4. ความเสียหายของข้อมูล : .Peet Ransomware virus เป็นภัยคุกคามพีซีที่ร้ายแรงที่เป็นอันตรายต่อข้อมูลระบบทั้งหมดของคุณ มันอาจทำให้ไฟล์และโปรแกรมของคุณเสียหาย นอกจากนี้ยังสามารถทำให้หน้าจอสีดำแห่งความตายบนคอมพิวเตอร์ของคุณ
 5. ปิดการใช้งานโปรแกรมรักษาความปลอดภัย : การติดเชื้อพีซีที่น่ารังเกียจนี้ยังสามารถบล็อกโปรแกรมป้องกันไวรัสและไฟร์วอลล์เพื่อให้ตัวเองปลอดภัยในเครื่องของคุณเป็นเวลานาน
 6. รวบรวมข้อมูลที่สำคัญ : นอกจากนี้ยังสามารถรวบรวมข้อมูลลับและความลับของคุณโดยใช้ keylogger และติดตามพฤติกรรมการท่องเว็บของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถเสี่ยงต่อความเป็นส่วนตัวของคุณด้วยการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลของคุณกับแฮ็กเกอร์
 7. การเข้าถึงระยะไกล (Backdoor) : .Peet Ransomware เป็นไวรัสที่เป็นอันตรายที่สามารถอนุญาตให้แฮกเกอร์จากระยะไกลเข้าถึงระบบของคุณจากระยะไกล มันสามารถทำให้ระบบของคุณมีความเสี่ยงมากขึ้นและเปิดเผยความเป็นส่วนตัวของคุณ

 ลบ .Pet Ransomware ด้วยตนเองจากพีซีของคุณ 

ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการกำจัดด้วยตนเอง

ตัวเลือกการกำจัดด้วยตนเองนั้นดี แต่สำหรับคอมพิวเตอร์เท่านั้น หากคุณไม่มีเสียงทางเทคนิคมากนักวิธีการแบบแมนนวลสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีความเสี่ยงสำหรับคุณเนื่องจากเป็นกระบวนการที่ค่อนข้างยาวและซับซ้อน .Peet Ransomware เป็นภัยคุกคามที่น่ารังเกียจอย่างมากที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในระบบที่ติดไวรัสทำซ้ำตัวเองดาวน์โหลดไฟล์ที่เป็นอันตรายซึ่งทำให้การตรวจจับด้วยตนเองยากมาก จะเห็นได้ว่าแม้ผิดพลาดเล็กน้อยในขณะที่ใช้ขั้นตอนด้วยตนเองส่งผลให้ผู้ใช้เกิดผลกระทบที่สำคัญมาก หากวิธีการด้วยตนเองผิดพลาดผู้ใช้สามารถสูญเสียข้อมูลสำคัญของพวกเขาและยังสามารถทำให้ระบบของคุณไร้ประโยชน์อย่างสมบูรณ์แทนที่จะลบไวรัส. Pet Ransomware

คำแนะนำทีละขั้นตอนในการลบ .Pet Ransomware ด้วยตนเอง

ส่วนที่ 1: - Peet พีซีของคุณในเซฟโหมด

 • รีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows ของคุณเพื่อเปิดเมนูคัมปะนี

 • กดปุ่มF8ต่อไปจนกระทั่งWindows Advanced Optionปรากฏขึ้นบนหน้าจอระบบของคุณ

 • ตอนนี้เลือกเซฟโหมดที่มีระบบเครือข่ายโดยใช้ปุ่มลูกศรและกดEnter

ส่วนที่ 2: - ฆ่า .Peet Ransomware กระบวนการที่เกี่ยวข้องผ่าน Windows Task Manger

 • กดCtrl + Alt + Del ปุ่มสะสมเพื่อเปิดWindows Task Manager

 • ตอนนี้คลิกที่แท็บกระบวนการเพื่อดูกระบวนการทำงานทั้งหมดในพีซีของคุณ

.Peet Ransomware

 • เลือกกระบวนการที่เป็นอันตรายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ. Pet Ransomwareและคลิกตัวเลือก End Process

.Peet Ransomware

ข้อเสนอพิเศษ

.Peet Ransomwareสามารถกลับมาที่ระบบของคุณได้หากไฟล์หลักไม่ถูกลบออกอย่างสมบูรณ์ เรา Peetmmend ดาวน์โหลดเครื่องสแกนมัลแวร์อัตโนมัติด้วย - เพื่อดูว่ามันจะค้นหาโปรแกรมที่เป็นอันตรายบนพีซีของคุณหรือไม่

ดาวน์โหลด Automatic Malware Scanner Now!

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SpyHunterและวิธีที่คุณสามารถติดตั้ง SpyHunter ,หากประสงค์จะถอนการติดตั้งขั้นตอนในการถอนการติดตั้ง โปรดตรวจสอบ SpyHunter ของ EULA , ภัยคุกคามเกณฑ์การประเมินผล ,และนโยบายความเป็นส่วนตัว โปรดทราบว่าเฉพาะสแกนเนอร์ SpyHunter เท่านั้นที่ให้บริการฟรี หากตรวจพบมัลแวร์มันจะอยู่ในช่วงเวลารอ 48 ชั่วโมงการแก้ไขและกำจัดหนึ่งครั้ง คุณจะต้องซื้อเวอร์ชันเต็มหากคุณต้องการลบการติดเชื้อทันที

ส่วนที่ 3: - ถอนการติดตั้ง .Pet Ransomware จากแผงควบคุม

 

 

 

 

 
 • กดปุ่มเริ่มต้นและเลือกแผงควบคุมจากเมนู Start

.Peet Ransomware

 • คลิกที่เพิ่มหรือลบ  ตัวเลือกProgam

.Peet Ransomware

 • เลือกแอปพลิเคชั่นที่เป็นอันตรายทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ. Pet Ransomware

.Peet Ransomware

ต่อไป "
 
 

ส่วนที่ 4: - ลบ .Peet Ransomware จากเบราว์เซอร์

 

 

 

 

ลบส่วนขยายที่เป็นอันตรายออกจาก Google Chrome

 • เปิด Google Chrome และคลิกบนเกียร์ไอคอน (⋮)
 • จากรายการดรอปดาวน์เลือกเครื่องมือ
 • ตอนนี้คลิกที่ ตัวเลือกส่วนขยาย
 • จากรายการส่วนขยายทั้งหมดเลือก .Pet Ransomware แล้วคลิกไอคอนถังขยะเพื่อลบส่วนขยายที่เป็นอันตรายนี้ออกจากเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณอย่างสมบูรณ์

รีเซ็ตการตั้งค่าเบราว์เซอร์

 • คลิกที่ไอคอนgear  (☰)เพื่อเปิดเมนูเบราว์เซอร์
 • เลือก  ตัวเลือกการตั้งค่าจากหน้าต่างเมนูเบราว์เซอร์
 • พิมพ์  รีเซ็ตในช่องค้นหา
 • ตอนนี้ไปถึงจุดสิ้นสุดของหน้าและคลิกรีเซ็ตการตั้งค่าปุ่ม
ต่อไป "
 
 

ข้อเสนอพิเศษ

.Peet Ransomwareสามารถกลับมาที่ระบบของคุณได้หากไฟล์หลักไม่ถูกลบออกอย่างสมบูรณ์ เรา Peetmmend ดาวน์โหลดเครื่องสแกนมัลแวร์อัตโนมัติด้วย - เพื่อดูว่ามันจะค้นหาโปรแกรมที่เป็นอันตรายบนพีซีของคุณหรือไม่

ดาวน์โหลด Automatic Malware Scanner Now!

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SpyHunterและวิธีที่คุณสามารถติดตั้ง SpyHunter ,หากประสงค์จะถอนการติดตั้งขั้นตอนในการถอนการติดตั้ง โปรดตรวจสอบ SpyHunter ของ EULA , ภัยคุกคามเกณฑ์การประเมินผล ,และนโยบายความเป็นส่วนตัว โปรดทราบว่าเฉพาะสแกนเนอร์ SpyHunter เท่านั้นที่ให้บริการฟรี หากตรวจพบมัลแวร์มันจะอยู่ในช่วงเวลารอ 48 ชั่วโมงการแก้ไขและกำจัดหนึ่งครั้ง คุณจะต้องซื้อเวอร์ชันเต็มหากคุณต้องการลบการติดเชื้อทันที

ส่วนที่ 5: - ลบ .Peet Ransomware จากตัวแก้ไขรีจิสทรี

 • กดปุ่ม“ Windows + R ”พร้อมกันบนแป้นพิมพ์ของคุณ

 • พิมพ์“ regedit ”และคลิกที่OKปุ่มเพื่อเปิดโปรแกรม Registry Editor

 • ค้นหาและลบรายการรีจิสตรีที่เป็นอันตรายทั้งหมดที่สร้างโดยไวรัส. Pet Ransomware

คีย์รีจิสทรีที่สร้างขึ้นโดย .Pet Ransomware

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows ตัวเลือกการดำเนินการของไฟล์ \ \ msmpeng.exe NT \ CurrentVersion \ Image“ Debugger” = 'svchost.exe'

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows ตัวเลือกการดำเนินการ NT \ CurrentVersion \ Image ไฟล์ตัวเลือกการดำเนินการ \ msseces.exe“ ดีบักเกอร์” = 'svchost.exe'

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall \ .Peet Ransomware

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \

การตั้งค่า HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Internet“ WarnOnHTTPSToHTTPRedirect” = '0′

การตั้งค่า HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Internet“ WarnOnHTTPSToHTTPRedirect” = '0′

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ SystemRestore“ DisableSR” = '1′

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ Image ตัวเลือกการดำเนินการของไฟล์ \ ekrn.exe“ Debugger” = 'svchost.exe'

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows NT \ CurrentVersion \ Image ตัวเลือกการดำเนินการของไฟล์ \ msascui.exe“ Debugger” = 'svchost.exe'

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run“ 3948550101?

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Run“ xas”

HKEY_CURRENT_USER \ Software \ .Peet Ransomware

ใช้ความระมัดระวังในขณะที่ลบคีย์รีจิสตรีเนื่องจากการลบรีจิสตรีไม่ถูกต้องอาจทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเสีย มันจะทำให้สิ่งต่าง ๆ เสียหายยิ่งขึ้นสำหรับคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณลบเฉพาะรายการรีจิสตรีที่เป็นอันตรายไม่เช่นนั้นหากคุณลบไฟล์รีจิสตรีที่สำคัญไฟล์หนึ่งและระบบไฟล์ทั้งหมดอาจได้รับความเสียหาย ตั้งแต่รูทโหนดของไฟล์รีจิสตรีไม่ได้มีอยู่จริงดังนั้นคุณจะลบเนื้อหาของพวกเขาผ่าน Regedit ดังนั้นการลบข้อมูลออกจากรีจิสทรีจะเป็นการฆ่า Windows หากคุณไม่มีข้อมูลสำรองให้ทำการกู้คืนเป็นไปไม่ได้

เคล็ดลับสำหรับการป้องกัน .Pet Ransomware และมัลแวร์อื่น ๆ ในอนาคต

เมื่อคุณลบการติดเชื้อนี้จากพีซีของคุณอย่างสมบูรณ์คุณต้องระวังการโจมตีเหล่านี้ เนื่องจากมีการกล่าวว่าการป้องกันนั้นดีกว่าการรักษาดังนั้นคุณควรหลีกเลี่ยงการบุกรุกของมัลแวร์ประเภทนี้ในอนาคต นี่คือเคล็ดลับบางประการที่ระบุด้านล่างที่สามารถช่วยให้คุณออนไลน์อย่างปลอดภัย

 •  อย่าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์หรืออัปเดตฟรีจากเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ
 •  อย่าคลิกที่โฆษณาที่ทำให้เข้าใจผิดและปลอม
 •  พยายามหลีกเลี่ยงการเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายหรือลามกอนาจาร
 •  อัปเดตระบบและโปรแกรมของคุณอยู่เสมอ
 •  ดาวน์โหลดอัปเดตจากเว็บไซต์ของแท้และเป็นทางการเท่านั้น
 •  ใช้โปรแกรมกำจัดไวรัสและมัลแวร์ที่ทรงพลังเสมอ
 •  สแกนพีซีของคุณเป็นประจำเพื่อหาภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่มัลแวร์และไวรัส
 •  สแกนไดรฟ์ USB ภายนอกทุกครั้งก่อนทำการถ่ายโอนไฟล์
 •  เลือกกระบวนการติดตั้งแบบกำหนดเองเพื่อหลีกเลี่ยงมัลแวร์และ PUP ที่ให้มา
 •  อย่าเปิดอีเมลขยะจากผู้ส่งที่ไม่รู้จักที่มีเอกสารแนบ
 •  สแกนสิ่งที่แนบมากับอีเมลสแปมทั้งหมดก่อนที่จะเปิด 
0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #3 ยูฟ่าเบท 2563-12-03 21:06
สมัครเล่นคาสิโนออนไลน์ที่นี่นะ
อ้างอิง
0 #2 Brain Hackr Mind 2563-11-03 06:13
Thanks designed for sharing such a good thought, piece of writing is fastidious, thats why i have read it entirely

My web site: Brain Hackr Mind: http://www.poojadai.com/seven-steps-to-better-thinking-boost-your-brain-power-10/
อ้างอิง
0 #1 เว็บพนันบอล 2563-04-12 06:49
Fantastic items from you, man. I have be mindful your stuff prior to and you are just too excellent.
I really like what you have received here, certainly
like what you're saying and the best way wherein you say it.
You are making it entertaining and you still care for to keep it smart.
I can not wait to read much more from you. That is really a wonderful
site.https://yellowpages.bg/members/bubblescleaningbusinesssite/
http://ncc.noor.jp/vsa/sachibbs/apeboard_plus.cgi
http://www.lcp.cnrs.fr/spip.php?page=recherche&recherche=https%3A%2F%2Fwww.sboasia88.com%2F%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%25A7%25E0%25B9%2587%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%259E%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25A5%2F&submit.x=0&submit.y=0
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน