นวัตกรรมฝีมือคนไทย ช่วยดูแลผู้สูงอายุ อัลไซเมอร์ กับหุ่นยนต์ดินสอสุดปัง ผู้ช่วยคนใหม่ ดินสอมินิ หุ่นยนต์ AI ความภาคภูมิใจของคนไทยก้าวไกลใช้งานจริงที่ญี่ปุ่น!!

“อัลไซเมอร์” คือหนึ่งในโรคที่มักจะถูกพบเจอในกลุ่มวัยชรามากที่สุด ซึ่งหากจะให้อธิบายออกมาเป็นตัวเลขโดยเฉลี่ยแล้วละก็ จะมีผู้สูงอายุทั่วโลกเป็นโรคอัลไซเมอร์ถึง 30% และยังคงมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามสภาวะความเครียดที่เพิ่มมากขึ้น

 
 

บริษัท ซีที เอเชีย โรโบติก จำกัด จึงช่วยลดความวิตกกังวลจากลูกหลานเครือญาติของผู้ป่วย และลดความเสี่ยงในการเป็นโรคดังกล่าวด้วยผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ใหม่ล่าสุดที่คงรูปแบบการทำงานที่ดีไว้และเพิ่มเสริมพัฒนาความสามารถให้มากขึ้นในชื่อ “ดินสอมินิ หุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ” โดยดินสอมินินั้น ใช้นวัตกรรมด้าน AI ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดูแลผู้ใหญ่ที่เป็นอัลไซเมอร์

  • การป้อนคำสั่งหุ่นยนต์ในรูปแบบของคำสั่งเสียง 
  • การใช้ AI ในการจดจำใบหน้าบุคคลในครอบครัว 
  • ใช้ AI ในการเฝ้าสังเกตกิจวัตรที่ผู้สูงอายุทำประจำ เพื่อแจ้งเตือนหากพบว่าผิดปกติ

ซึ่งอีกเรื่องที่น่าภาคภูมิใจแทนคนไทย คือการที่ดินสอมินิได้ถูกนำไปใช้งานจริงในสถานดูแลคนชราในประเทศญี่ปุ่น และหากข้ามฟากกลับมาที่ไทยเราก็ยังจะได้รับฟังประสบการณ์จริงและความประทับใจจากการใช้ดินสอมินิของทันตแพทย์หญิง นภาพร พลพาหะอีกด้วย

หุ่นยนต์ดินสอมินิ สนนราคาอยู่ที่ 85,000 บาท แต่ในตอนนี้ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษต้อนรับวันพ่อในราคา 65,000 บาท ซึ่งสำหรับใครที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านยา เวชภัณฑ์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ Healthymax สาขา รพ. ศิริราช, มหาวิทยาลัย มหิดล (ศาลายา), รพ. บำรุงราษฎร์, รพ. พระราม 9, รพ. เวชธานี, พาราไดซ์ศรีนครินทร์ และสาขาล่าสุดอย่างไอคอนสยาม (ชั้น 5)

 

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน