เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนเราได้เปิดตัวAndroid 11ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุด วันนี้เรากำลังไฮไลต์คุณลักษณะล่าสุดของ Google สำหรับ Android หกประการซึ่งมีให้ใช้งานแม้กระทั่งในเวอร์ชันเก่าที่ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นและสนุกสนานมากขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงนี้

 

1. ทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้นด้วย Google Assistant และแอปโปรดของคุณ

" target="_blank" rel="external noopener noreferrer">AFS_Assistant_v001.png

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูวิดีโอของ Google Assistant ที่ทำงานกับแอป Android

โทรศัพท์ Android ของคุณมาพร้อมกับ Google Assistant และตอนนี้คุณสามารถขอให้เปิดหรือค้นหาในแอป Android ได้ ลองพูดว่า“ Hey Google ส่งสแนปด้วย Cartoon Lens” หรือ“ Hey Google บันทึกเบอร์รี่ปั่นบน MyFitnessPal” เราได้ร่วมมือกับแอปชั้นนำมากมายบน Google Play รวมถึง Walmart, Mint, Spotify, Etsy และ Discord เพื่อทำงานเฉพาะสำหรับแต่ละแอปเริ่มต้นด้วยการพูดว่า“ เฮ้ Google แสดงทางลัดของฉัน”

 

2. วิธีใหม่ในการเชื่อมต่อกับ Google Duo

" target="_blank" rel="external noopener noreferrer">AFS_Comms_v001 (1) .png

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูวิดีโอการแชร์หน้าจอใน Google Duo

เมื่อเพื่อนและครอบครัวของคุณวิดีโอคอลหาคุณด้วยGoogle Duoตอนนี้คุณสามารถแชร์หน้าจอเพื่อเรียกดูรูปภาพหรือวางแผนกิจกรรมร่วมกันในขณะที่โทรได้ หากพวกเขาไม่จับคุณในช่วงเวลาที่เหมาะสมพวกเขาสามารถฝากข้อความวิดีโอซึ่งมีคำบรรยายอัตโนมัติเพื่อช่วยในกรณีที่คุณสูญเสียการได้ยินหรืออยู่ในจุดที่คุณไม่สามารถเล่นเสียงได้ ดาวน์โหลด Google Duo บนGoogle Play

 

3. บอกลาการโทรสแปมด้วยแอปโทรศัพท์ของ Google


กับ app ของ Google Phone, อุปกรณ์ Android ของคุณจะหยุดสายที่สแปมสำหรับการที่ดีและมันจะบอกคุณว่าใครโทรและทำไม เรากำลังดำเนินการเพื่อให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นและตอนนี้สามารถดาวน์โหลดได้เป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ Android ส่วนใหญ่ที่ใช้ Android 9 ขึ้นไป ดาวน์โหลด Phone by Google บนGoogle Playเพื่อรับการป้องกันสแปมและคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ และเชื่อมต่อกับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างง่ายดายไม่ว่าพวกเขาจะใช้อุปกรณ์ประเภทใด 

 

4. เครื่องมือใหม่สำหรับการสูญเสียการได้ยินพร้อมการแจ้งเตือนด้วยเสียง

" target="_blank" rel="external noopener noreferrer">AFS_Access_v001 (1) .png

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูวิดีโอการแจ้งเตือนด้วยเสียง

การแจ้งเตือนด้วยเสียงจะแจ้งเตือนเสียงสำคัญไม่สะดวกหรือน่ากลัวรอบตัวคุณเมื่อคุณสูญเสียการได้ยินหรือแม้กระทั่งสวมหูฟัง ตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยเสียงในแอป Live Transcribe แล้วโทรศัพท์ของคุณจะกะพริบสั่นและแจ้งเตือนแบบพุชเมื่อตรวจพบสัญญาณเตือนไฟไหม้เสียงเคาะประตูเครื่องใช้ในบ้านส่งเสียงบี๊บและอื่น ๆ คุณยังสามารถตั้งค่าสมาร์ทวอทช์ Wear OS ให้สั่นและส่งการแจ้งเตือนแบบพุชได้เช่นกัน ดาวน์โหลดสดถ่ายทอดบนGoogle Play

 

5. สื่อสารกับ Action Blocks เมื่อคุณไม่ใช้เสียงของคุณ

Action Blocks - เลือก speak block.png

คำบรรยาย: Action Blocks ทำให้การสื่อสารเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาและเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับอายุขณะนี้ Action Blocks สามารถใช้เพื่อสื่อสารวลีสั้น ๆ ทำหน้าที่เป็นเสียงประดิษฐ์สำหรับผู้ที่มีสมองพิการดาวน์ซินโดรมออทิสติกความพิการทางสมองและความบกพร่องด้านการพูดอื่น ๆ นอกจากนี้ Action Blocks ยังรวมเอา Picture Communication Symbols หลายพันรายการจาก Tobii Dynavox ทำให้ใช้แอพ Android ควบคู่ไปกับการพูดบำบัดที่มีอยู่และสื่อการศึกษาพิเศษได้ง่ายขึ้น ตอนนี้รองรับภาษาญี่ปุ่นฝรั่งเศสเยอรมันและอิตาลีแล้ว ดาวน์โหลดบล็อกการดำเนินการในGoogle Play

 

6. เพลิดเพลินกับความบันเทิงที่คุณชื่นชอบด้วยความช่วยเหลือเล็กน้อยจาก Google

" target="_blank" rel="external noopener noreferrer">GTV.png

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูวิดีโอของแอป Google TV บน Android

 

ทีวีของคุณไม่ใช่ที่เดียวสำหรับการค้นหาและรับชมความบันเทิง ตั้งแต่โทรศัพท์ Android ในสหรัฐอเมริกาแอป Google Play Movies & TV กำลังได้รับการอัปเดตเป็น Google TV Google TV ช่วยให้คุณค้นพบสิ่งที่ควรดูพร้อมคำแนะนำสำหรับภาพยนตร์และรายการต่างๆจากแอปสตรีมมิงของคุณ และด้วยแอป Google TV รายการแนะนำไลบรารีและรายการที่อยากดูจะไปกับคุณได้ทุกที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ประตูหน้าบ้านหรือไปที่ห้องอื่น ๆ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับGoogle Play

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน