ถ้าจะพูดถึงเรื่องของทีวีดิจิตอลและการดูทีวีผ่านเน็ตกันแล้วละก็ เชื่อแน่ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น ยิ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการช่องทีวีดิจิตอลกันอย่างจริงจังไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์ออกมานำเสนออุปกรณ์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box หรือจะเป็นบริการต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับในด้านของทีวีดิจิตอล ก็เริ่มมีออกมาให้เห็นจากหลากหลายผู้ผลิตเช่นกัน และในวันนี้มีอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีวีดิจิตอลที่อยากให้ได้รู้จักกัน นั่นก็คือบริการ TOT iptv นั่นเอง

TOT-iptv-review-flashfly-001

TOT iptv เป็นบริการดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต ที่สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทาง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรทัศน์ จะอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือติดตามรายการโปรดได้อย่างจุใจจากทั้งช่องฟรีทีวีและดิจิตอลทีวี รับความบันเทิง ทั้งดูหนังฟังเพลงที่จัดมาให้อีกเพียบแถมมีภาพยนตร์และซีรี่ย์ดังๆ จากต่างประเทศมากมาย และยังการ์ตูนแอนนิเมชั่น อีก ถ้าวันนี้ กลับบ้านไม่ทันหรือต้องไปสัมมนา ก็สามารถกดเข้าไปดูย้อนหลังได้ถึง 72 ชม.กันอีกด้วย

TOT-iptv-application-review-lifestyle-002

วิธีการที่จะสามารถใช้บริการของ TOT iptv ได้นั้น ก่อนอื่นต้องมี กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box ของ TOT iptv ก่อน ( ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Set Top Box ได้ที่นี่ http://www.totiptv.com/box.html ) จากนั้นจึงทำการติดตั้งกล่องสัญญาณดังกล่าวเข้ากับโทรทัศน์และเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความเร็วตั้งแต่ 6 Mbps. ขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็สามารถรับชมรายการต่างๆผ่านทางโทรทัศน์ได้แล้ว

TOT-iptv-application-review-lifestyle-017

ส่วนการชมบนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.totiptv.com/Product/Channel/ByType.aspx โดยจะต้องทำการล็อกอินเพื่อใช้งานจึงจะสามารถรับชมทีวีบนคอมพิวเตอร์ได้

TOT-iptv-application-review-lifestyle-003

สำหรับในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สะดวกในการดูรายการทีวีของ TOT iptv แค่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv ดาวน์โหลดก็ฟรีทั้ง iOS และ Android เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv เรียบร้อย ก็สามารถสมัครใช้บริการเพื่อรับ Account ผ่านเว็บไซต์ www.totiptv.com หรือผ่านทางแอพพลิเคชั่น TOT iptv ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถชมฟรีแพ็คเกจหลัก Free Choice ได้มากกว่า 100 ช่อง พร้อมภาพยนตร์คุณภาพกว่า 100 เรื่อง ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา

TOT-iptv-application-review-lifestyle-099

ในการดูทีวีนั้นจะต้องตรวจสอบการใช้งานของดาต้าภายในเครื่องก่อน โดยอันดับแรกต้องทำการเช็คแพ็กเกจดาต้าของแต่ละคนกันให้ดีๆก่อนใช้งาน หรือควรเชื่อมในลักษณะของการเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าแอพพลิเคชั่น TOT iptv นี้จะมีการใช้งานอย่างไร และมีฟังก์ชันไหนที่น่าสนใจบ้าง

TOT-iptv-application-review-lifestyle-004

หลังจากที่เปิดใช้งาน จะเข้ามาที่ Home หรือ หน้าแรก โดยที่ด้านบนสุดจะเป็นแบนเนอร์นำเสนอแพ็กเกจและโปรโมชั่นที่น่าสนใจต่างๆ ส่วนด้านล่างลงมาจะเป็นการแบ่งหมวดของภาพยนตร์และรายการต่างๆออกเป็น 3 หมวดด้วยกันได้แก่ Recommend หรือ ภาพยนตร์แนะนำ , Free Movies หรือ ภาพยนตร์ที่สามารถเลือกดูได้ฟรี และ ธรรมะ โดยจะเห็นได้ว่าเมื่อเริ่มต้นค่าเริ่มต้นของแอพพลิเคชั่นจะถูกตั้งไว้ให้เมนูด้านล่างเป็นภาษาอังกฤษซึ่งหากต้องการ ใช้งานภาษาไทยก็สามารถทำได้โดยการไปเปลี่ยนค่าได้ในเมนู My TV รวมถึงจะยังไม่ได้มีการล็อกอินเข้าใช้งาน ดังนั้นหากใครที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วจะสามารถเลือกกดเพื่อล็อกอินได้ที่ไอคอนภาพคนด้านบนขวา

TOT-iptv-application-review-lifestyle-005

 

สำหรับผู้ที่ได้มีการลงทะเบียนและทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ครบทุกเมนู แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็ยังสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้เช่นกัน แต่จะสามารถใช้งานได้เฉพาะการรับชมภาพยนตร์ในส่วน Free Movies เท่านั้น โดยจะสังเกตุได้จากภาพยนตร์ที่มีตัวอักษรสีแดงด้านล่างที่ระบุว่า ทดลองดูฟรี! และหากต้องการใช้งานในเมนูส่วนอื่นแต่ยังไม่ได้ทำการล็อกอิน ระบบจะทำการสอบถามให้กรอกข้อมูล Username และ Password ดังรูป

 

ในการใช้งานแอพพลิเคชั่น TOT iptv นั้น จะต้องมีการใช้ดาต้าในการดูทีวีดังที่ได้กล่าวไปแล้วเบื้องต้น แต่หากใครที่กังวลกลัวว่าระหว่างที่กำลังใช้งานอยู่นั้นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตยังไม่ได้ต่อกับ WiFi ทำให้ไปมีการไปใช้ดาต้าจาก 2G/3G โดยที่ไม่รู้ตัว ปัญหาในส่วนนี้ทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้มีการแก้ไขไว้ให้แล้ว โดยระบบจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาว่าในขณะนี้กำลังจะใช้งานดูทีวีผ่านทาง 2G/3G ดังนั้นหากใครที่ไม่ต้องการใช้งานผ่าน 2G/3G ก็สามารถกด Cancel ออกไปก่อนเพื่อทำการเชื่อมต่อกับ WiFi ก่อนกลับมาใช้งานอีกครั้ง หรือใครที่มีแพ็กเกจดาต้า 2G/3G ปริมาณมากพอที่จะสามารถใช้ดูทีวีได้ก็สามารถกด Confirm เพื่อใช้งานต่อไป โดยจะขึ้นหน้าจอดังรูป

TOT-iptv-application-review-lifestyle-007

ในการรับชมภาพยนตร์นั้นจะเห็นได้ว่ามีภาพยนตร์มาให้เลือกดูจำนวนมากและหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เกาหลี ซีรี่ย์เรื่องดัง ภาพยนตร์การ์ตูนแอนนิเมชั่น ภาพยนตร์ฮอลลิวูด และอื่นๆอีกมากมายเป็นต้น ซึ่งในบางเรื่องยังสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบพากย์ไทยหรือจะเลือกเป็นบรรยายไทยได้อีกด้วย โดยจากการทดสอบจะเห็นได้ว่าคุณภาพของภาพยนตร์นั้นคมชัดในระดับ HD กันเลยทีเดียว

TOT-iptv-application-review-lifestyle-018

เมนูต่อมาคือเมนู Channel หรือ ช่องรายการ จะเป็นการนำเสนอช่องรายการทั้งจากฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีต่างๆที่ให้บริการ โดยเมื่อเลือกเข้าไปใช้งานแล้วจะพบกับผังรายการของช่องต่างๆ ซึ่งจะแสดงไว้ตามเวลาจนถึงปัจจุบัน

TOT-iptv-application-review-lifestyle-008

TOT-iptv-application-review-lifestyle-009

หากต้องการดูทีวีในรายการปัจจุบันที่กำลังออกอากาศอยู่ก็สามารถกดดูที่ Live ได้ในทันที ถ้าสังเกตุจากด้านบนของหน้าจอในการเข้าไปดูผังรายการของแต่ละช่องจะเห็นได้ว่า จะมีการแสดงข้อมูลแยกตามวันที่ ดังนั้นในการดูทีวีย้อนหลังก็จะสามารถทำได้โดยการย้อนกลับไปวันก่อนหน้านี้ และทำการเลือกรายการที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการดูย้อนหลังจะสามารถเลือกได้จากทุกช่องโดยมีระยะเวลาย้อนหลัง 72 ชั่วโมง หรือจากเมนูจะเห็นได้ว่าเป็นเวลาประมาณ 3 วันก่อนนั่นเอง คราวนี้ใครที่เคยพลาดละครดัง รายการโปรดก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

TOT-iptv-application-review-lifestyle-010

เมนู​ On Demand หรือ บริการภาพยนตร์ตามสั่ง ซึ่งจะเป็นเมนูที่สามารถเลือกชมภาพยนตร์ได้ตามที่ต้องการ โดยที่มุมด้านบนซ้ายจะมีแถบสีขาวสามขีดอยู่ เมื่อกดที่แถบดังกล่าวจะปรากฎเมนูย่อยซึ่งจะเป็นการแบ่งประเภทของภาพยนตร์ที่เราต้องการเลือกดูได้ง่ายยิ่ง ขึ้นอีกด้วย

TOT-iptv-application-review-lifestyle-011

เมนู Favorite หรือ รายการโปรด สำหรับเมนูนี้จะเป็นการแสดงรายชื่อของรายการหรือภาพยนตร์ที่ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นที่ชื่นชอบ โดยในการดูภาพยนตร์หรือรายการต่างๆจะมีไอคอนรูปหัวใจปรากฎอยู่ที่ด้านบนขวาของหน้าจอ และหากภาพยนตร์เรื่องไหนหรือรายการใดที่ชื่นชอบเป็นพิเศษก็สามารถกดที่ไอคอนรูปหัวใจเพื่อบันทึกไว้ได้ซึ่งรายชื่อของภาพยนตร์หรือรายการที่ชื่นชอบเหล่านั้นจะมาปรากฎในเมนูนี้นั่นเอง

TOT-iptv-application-review-lifestyle-012

และเมนูสุดท้ายกับเมนู My TV หรือ ทีวีของฉัน ซึ่งเมนูนี้จะเป็นการตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้แก่ ข้อมูลส่วนตัว ประวัติการรับชม การสมัครแพ็กเกจ เปลี่ยนภาษา เปลี่ยนรหัสผ่าน การควบคุมโดยผู้ปกครอง และ รายละเอียดเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นนี้พร้อมเบอร์โทรติดต่อกับ Call Center

TOT-iptv-review-flashfly-020

และทั้งหมดนี้คือบริการ TOT iptv พร้อมการใช้งานแอพพลิเคชั่น TOT iptv ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของการดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตที่น่าสนใจอีกรูปแบบหนึ่งก็ว่าได้ โดยแม้ว่าหลังจากทำการลงทะเบียนแล้วจะสามารถชมฟรีแพ็คเกจหลัก Free Choice ได้มากกว่า 100 ช่อง พร้อมภาพยนตร์คุณภาพกว่า 100 เรื่อง แต่สำหรับลูกค้าที่ต้องการรับชมมากกว่านั้นก็สามารถเพิ่มแพ็กเก็จเสริมได้ โดยจะเป็นแพ็กเกจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ฮอลลีวูด ซีรี่ส์ วาไรตี้ และการ์ตูนคมชัดระบบ HD ให้ดูได้จุใจแบบไม่อั้น โดยมีรายละเอียดของแพ็กเกจดังนี้

TOT-iptv-application-review-lifestyle-013

 

– Doonung (ดูหนังบุฟเฟ่ต์) ยกขบวนความบันเทิง ส่งตรงถึง บ้านคุณ ดูได้จุใจ แบบไม่อั้น เป็นพันๆ เรื่อง 129 บาท/เดือน

– หนังดี ช่องรายการภาพยนตร์ ซีรี่ส์ คอนเสิร์ต จากประเทศเกาหลี 99 บาท/เดือน

– Doonee TV ช่องรายการภาพยนตร์ และซีรี่ส์ จากค่าย Hollywood 159 บาท/เดือน

TOT-iptv-application-review-lifestyle-014

สรุปจุดเด่นของบริการ TOT iptv

  • ติดตั้ง ง่าย ดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต ความเร็วตั้งแต่ 6 Mbps ขึ้นไป
  • ตามติดย้อนหลังรายการที่ชื่นชอบได้ถึง 72 ชั่วโมง
  • รับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน Smart Device คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรทัศน์ ได้พร้อมๆกันเพียงดาวน์โหลด Application TOT iptv HD ฟรี
  • ภาพคมชัดระดับ HD ที่ให้ดูได้ ฟรี
  • บริการภาพยนตร์ตามสั่ง หรือ Video on demand
  • แพ็กเก็จเสริม ให้กับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ฮอลลีวูด ซีรี่ส์ วาไรตี้ และการ์ตูนคมชัดระบบ HD ดูได้จุใจ แบบไม่อั้น

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :
ศูนย์บริการลูกค้าทีโอทีทั่วประเทศ
TOT contact center 1100 หรือ TOT iptv call center โทร. 0 2500 1111
www.totiptv.com

Download TOT iptv application for iOS

Download TOT iptv application for Android

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน