Classe หรือ CAS

Classe (CAS) เรียกว่า คาเซ่ หรือ แคซ เป็นเหรียญที่ใช้สำหรับโอนภายในเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่นของคาเซ่ สามารเอาไว้ใช้สำหรับการจับจ่ายใช้สอย ซื้อ/ขายสินค้าหรือใช้แทนเงินสดตามร้านอาหารต่างๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับคาเซ่ จะได้รับสิทธิประโยชน์ อาทิเช่น ส่วนลด , ค่าธรรมเนียมถูก เป็นต้น

สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์ Pooldax

Bitcoin

Bitcoin ถือเป็นสกุลเงินแรกของโลกที่ถูกเรียกว่าคริปโตเคอเรนซี บิทคอยน์ คือสกุลเงินในรูปแบบของดิจิทัล ถูกสร้างขึ้นมาด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ ไม่มีใครเป็นเจ้าของ Bitcoin ไม่มีรูปร่างและไม่สามารถจับต้องได้เหมือนธนบัตรหรือเหรียญเงินบาท Bitcoin ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกลุ่มนักพัฒนาเล็กๆกลุ่มหนึ่งตลอดจนบริษัทใหญ่ๆทั่วโลก โดยระบบของ Bitcoin ถูกรันโดยคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทั่วโลก โดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ในการถอดสมการคณิตศาสตร์

Ethereum

Ethereum คือ สกุลเงินดิจิตอล ที่เกิดจากการร่วมระดมทุนแบบ ICO ในปี 2014 ทำให้มีการสร้างเหรียญขึ้นมา 60 ล้านเหรียญในระบบที่แตกต่างจากเหรียญอื่น ถึงแม้ Ethereum จะสามารถทำธุรกรรมการซื้อ ขาย โอนเงิน แลกเปลี่ยน เหมือนสกุลเงินอื่นๆ ก่อตั้งโดยชายวัยรุ่นชาวรัสเซียชื่อ “วิทาลิก บูเทริน” ซึ่งมีตัวตนอยู่จริง คุณสมบัติเด่น คือ Smart Contract ซึ่งถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกได้ โดยมีหลักการของ Smart Contract บน Ethereum คือ ระบบพิเศษที่อนุญาตให้เขียนโปรแกรมลงไปในข้อมูลของสกุลเงิน และโปรแกรมนั้นจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อตรงตามเงื่อนไขที่กำหนด ด้วยเหตุนี้การสร้าง Application จากระบบการทำงานของ Ethereum จึงเป็นไปได้

Tether

Tether หรือ USDT นั้นเป็น Cryptocurrency มีดอลลาร์สหรัฐเป็นสินทรัพย์อ้างอิงในอัตรา 1USDT : 1 USD ตัว Tether Token ใช้สัญลักษณ์ตัวย่อเป็น USDT

Tether นั้นเป็น Cryptocurrency ที่เรียกว่า Stablecoins คือเหรียญคริปโตที่มูลค่าถูกตรึง (Pegged) ไว้กับสินทรัพย์ที่มีความผันผวนต่ำ เช่น เงิน FIAT ทองคำ น้ำมัน พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้น ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อสเถียรภาพกว่า อย่างเช่นตัว USDT นั้นอิงกับสกุลเงินหลัก ทำให้ราคามีสเถียรภาพกว่า Crypto ตัวอื่นๆ

Ripple หรือ XRP

Ripple เป็นโปรเจ็คที่มีความใกล้ชิดกับระบบธนาคารและเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ XPR มักถูกเรียกว่า ‘Cryptocurrency ที่แท้จริง’ ซึ่งเป็นโทเค็นที่ใช้เครือข่าย Ripple เพื่อให้สามารถโอนเงินระหว่างสกุลเงินต่างๆได้ ระบบหักบัญชีส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นสกุลเงินหลักสำหรับการแปลงค่าเงิน สิ่งนี้นำไปสู่ค่าธรรมเนียมการแปลงค่าเงินและต้องใช้เวลา ซึ่งนี่คือเหตุผลที่การโอนเงินผ่านธนาคารต่างประเทศอาจต้องใช้เวลาสามวันทำการหรือมากกว่า

และเหรียญ XPR ไม่สามารถขุดได้เหมือนกับ Bitcoin, Ether, หรือ Crypto ตัวอื่นๆ อีกมากมาย เหรียญทั้งหมดได้รับการออกจำหน่ายตั้งแต่ช่วงเวลาเริ่มต้นของ Ripple แล้ว เช่นเดียวกับการที่บริษัทออกหุ้นบางจำนวนเมื่อออกสู่สาธารณะ ผู้สร้าง Ripple แค่ตกลงจำนวน และออกจำหน่ายเท่านั้น

Dogecoin

เหรียญดิจิทัลที่มีโลโก้เป็นรูปสุนัขพันธ์ “ชิบะอินุ” ถูกสร้างขึ้นในเดือนธันวาคมปี 2013 โดย Jackson Palmer และ Billy Markus ในช่วงปี 2013 Bitcoin มีภาพลักษณ์ที่ไม่ดีจากการถูกนำไปใช้ที่ Silkroad ที่เป็นแหล่งซื้อขายยาเสพติด บิลลี่จึงคิดอยากจะสร้างเงินดิจิทัลตลก ๆ ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ขึ้นมา และแรงบันดาลใจจาก Meme ของคำว่า “Doge” อันโด่งดังบนอินเทอร์เน็ตที่เป็นรูปสุนัขพันธุ์ Shiba Inu และเรียกชื่อเหรียญ Dogecoin เรียกสั้น ๆ ว่า “Doge” โดยมีจุดประสงค์นั้นต้องการให้ dogecoin กลายเป็นเหรียญที่ทุกคนสามารถให้เป็น Tip กันได้ แบบขำๆ แถมยังเป็นเหรียญที่นักธุรกิจ Elon Musk มีให้ความชื่นชอบอีกด้วย

Wisdom

Wisdom หรือเหรียญ วิสดอม เป็นเหรียญน้องใหม่ที่สามารถซื้อ/ขายได้ที่เว็บไซต์ Pooldax เท่านั้น สิทธิประโยชน์ได้จากการเทรด ลักษณะเหมือนเหรียญคริปโตหรือหุ้นตัวอื่นๆ ในตลาด

0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #1 bsv electrum wallet 2564-12-02 00:11
Hello! Someone in my Facebook group shared this
website with us so I came to check it out. I'm definitely enjoying the information. I'm
bookmarking and will be tweeting this to my followers!
Excellent blog and outstanding design.
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน