ใครที่ชอบเล่นเซิร์ฟบอร์ด แต่ในไทยไม่มีคลื่นลูกใหญ่ๆให้ลองเล่น นี่คือ Fliteboard eFoil ที่ถึงแม้ไม่มีคลื่นก็เล่นเซิร์ฟบอร์ดได้สบายๆ

hydrofoil

กีฬาเซิร์ฟบอร์ดนั้นถือเป็นกีฬายอดฮิตในหลายประเทศ แต่ไทยเองก็หาที่เล่นได้น้อยเหลือเกินเพราะไม่ค่อยมีคลื่นลูกใหญ่ๆ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปด้วยเซิร์ฟบอร์ดไอเทค ที่แม้ทะเลจะไม่มีคลื่นก็สามารถเล่นได้แบบชิลๆ

ถ้ามองผ่านๆ eFoil หน้าตาจะเหมือนกับเซิร์ฟบอร์ดทั่วไป สิ่งที่แตกต่างก็คือด้านล่างของบอร์ดนั้นจะติดตั้ง hydrofoil หรือปีกใต้น้ำเอาไว้

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ติดในเรือความเร็วสูง ออกแบบมาให้เหมือนด้านหน้าของเครื่องบินช่วยในการแหวกอากาศ โดยมันจะช่วยยกให้ตัวบอร์ดลอยเหนือผิวน้ำ แถมยังใช้ความเร็วได้สูงขึ้นอีกด้วยเพราะไม่ต้องเจอแรงเสียดทานกับผิวน้ำแบบเต็มๆ ผลก็คือแม้ไม่มีคลื่นลมก็ใช้งานได้

ไฮโดรฟอยล์นั้นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวขับเคลื่อน ทำความเร็วได้สูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมแบตเตอรี่ถอดได้ชื่อว่า “Flite Cell” ซึ่งสามารถวิ่งได้ไกล 25 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ถ้าแบตหมดก็ถอดเปลี่ยนได้เลยไม่ต้องเสียเวลาชาร์จ

ส่วนการควบคุมนั้นจะใช้รีโมตไร้สาย เป็นตัวปรับความเร็ว ตัวนี้ใช้งานได้สบายๆเพราะมีคุณสมบัติกันน้ำ แถมมีจอ OLED คอยบอกความเร็ว, แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ รวมถึงระยะทางที่วิ่งไป แถมยังปรับแต่งการทำงานให้เข้ากับผู้ใช้แต่ละคนได้อีก

ส่วนใครที่สนใจนั้นตัวบอร์ดจะมีทั้งหมด 3 รุ่น คือรุ่นมาตรฐาน, รุ่น Fliteboard Pro และรุ่น Fliteboard Air โดยแต่ละรุ่นจะมีประสิทธิภาพตามความต้องการใช้งานที่ต่างกัน สนนราคาขายเริ่มต้นที่ 10,995 ดอลล่าร์หรือประมาณ 364,400 บาทค่ะ ถ้าใครสั่งจองตอนนี้จะได้ส่วนลดด้วยนะ

 

ติดต่อ สั่งซื้อ
CONTACTSALES SUPPORT
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
PRODUCT SUPPORT
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
+1 917 420 0903
Byron Bay, Australia

The Fliteboard looks like a brilliant new way to travel over water ...

Product Details - Fliteboard eFoil - Electric Hydrofoil Surfboard

-ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก https://www.dailygizmo.tv
-คลิปวิดีโอจาก fliteboard.com

 

 

 

 

0 แชร์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน