เมื่อเช้าได้รับข่าวดี หลานสาวสอบติด มศว รัฐศาสตร์ เอกการฑูต ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ  (International Relations) แถมได้ลำดับที่ 5 ซ่ะด้วย นับว่าอนาคตไกล ได้พึ่งแน่ อิอิ โจทย์มีอยุ่ว่า คุณพ่อเค้าอยากซื้อแท๊บแล็ตให้หลานเพื่อใช้เรียนออนไลน์ในระหว่างนี้ จึงขอคำปรึกษา ไหนๆก็มีโจทย์ให้ต้องตอบอยู่ จึงเลยเขียนเป็นบทความลงเว็บไซต์เพื่อเป็นวิทยาทานความรู้ เพื่อให้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ สำหรับผู้ที่ต้องการหาแล็บแท๊บดีๆมาใช้เพื่อให้เหมาะสมและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เริ่มต้นเรามาทำความเข้าใจกัน ก่อนแบบให้รู้จริงรู้ชัดกันไปเลย ว่าแล็บแท็บมันคืิออะไร  แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ (tablet computer) คือ 

แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ (tablet computer) เรียกสั้น ๆ ว่า แท็บเล็ต เป็นคอมพิวเตอร์ที่รวมการทำงานทุกอย่างไว้ในจอสัมผัสโดยใช้ปากกาสไตลัส ปากกาดิจิตอล หรือปลายนิ้ว เป็นอุปกรณ์อินพุตพื้นฐาน แทนการใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ แต่มีอยู่หรือไม่มีก็ได้มีอุปกรณ์ไร้สายสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและระบบเครือข่ายภายใน
 

      

 

แท็บเล็ตพีซี ( Tablet PC : Tablet Personal Computer ) คือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่สามารถพกพาได้และใช้หน้าจอสัมผัสในการทางาน ออกแบบให้สามารถทางานได้ด้วยตัวมันเอง ซึ่งเป็นแนวคิดที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ภายหลังจากทาง Microsoft ได้ทาการเปิดตัว Microsoft Tablet PC ในปี 2001 แต่หลังจากนั้นก็เงียบหายไปและไม่เป็นที่นิยมมากนัก

แท็บเล็ตพีซี ( Tablet PC ) ไม่เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือ Laptops ตรงที่จะไม่มีแป้นพิมพ์ในการใช้งาน แต่จะใช้แป้นพิมพ์เสมือนจริงในการใช้งานแทน Tablet PC จะมีอุปกรณ์ไร้สายสาหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและระบบเครือข่ายภายใน มีระบบปฏิบัติการทั้งที่เป็น Windows และ Android

แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ( Tablet Computer / Tablet ) หรือที่เรียกชื่อสั้นๆว่า “แท็บเล็ต” คือเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้ขณะเคลื่อนที่ได้ มีขนาดกลางกะทัดรัดและใช้หน้าจอสัมผัสในการทางานเป็นลาดับแรก มีคีย์บอร์ดเสมือนจริง หรือปากกาดิจิตอลในการใช้งานแทนที่แป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ด และมีความหมายครอบคลุมไปถึงโน๊ตบุ๊คแบบ Convertible ที่มีหน้าจอแบบสัมผัสและมีแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดเสมือนจริงติดมาด้วย

แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ( Tablet Computer หรือ Tablet ) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปจะถูกผลิตขึ้นมาโดยบริษัทที่เป็นยักษ์ใหญ่ของเครื่องคอมพิวเตอร์คือ Apple ซึ่งเป็นผู้ผลิต “ไอแพด ( iPad )” ขึ้นมาและเรียกอุปกรณ์ของตัวเองว่าเป็น “แท็บเล็ต ( Tablet )”

นอกจากบริษัท Apple ซึ่งเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ของการผลิตแท็บเล็ตประเภท iPad จนเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปแล้ว ปัจจุบันแท็บเล็ต ( Tablet PC ) ได้ผลิตขึ้นมาในหลากหลายบริษัทสาหรับการแข่งขันทางธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ซึ่งมีรูปแบบและมีศักยภาพในการปรับใช้ที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ความต้องการของผู้ใช้ เช่นบริษัท Samsung , ASUS , Black Berry , Toshiba เหล่านี้เป็นต้น เหตุผลสำคัญที่แท็บเล็ต ( Tablet PC ) กาลังเป็นที่นิยมในขณะนี้เนื่องมาจากคุณประโยชน์อันหลากหลายและรูปแบบที่ทันสมัย พกพาได้สะดวกสบาย ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายเช่นใช้ต่ออินเทอร์เน็ตได้ ถ่ายรูปได้ เป็นแหล่งค้นคว้าหาความรู้ ตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ( e-Book ) ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการใช้สื่อชนิดนี้เป็นสำคัญ

 
 
โดยผมจะแบ่งแท๊บแล็บ ตามระบบปฏิบัติการ  ดังนี้
1.ระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส คือ ไอแพด
2.ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ เช่น
        - เอเซอร์ ไอคอเนียแท็บ (Acer Iconia Tab)
        - ซัมซุง กาแล็กซีแท็บ (Samsung Galaxy Tab)
        - อัสซุส ทริปเปิลอีแพดทรานส์ฟอร์มเมอร์ (Asus Eee Pad Transformer)
        - เดลล์ สตรีก (Dell Streak)
        - เอชทีซี ไฟลเออร์ (HTC Flyer)
        - โมโตโรลา ซูม (Motorola Xoom)
        - โซนี แท็บเล็ตเอส (Sony Tablet S)
        - สโคแพด (ScoPad
3.ระบบปฏิบัติการ วินโดวน์ 8 เช่น
   
        - Microsoft Surface
        - samsung windows 8 ATIV
4.ระบบปฏิบัติการ แบล็กเบอร์รี BlackBerry Tablet OS (QNX)
  -  แบล็กเบอร์รี เพลยบุ๊ก (BlackBerry PlayBook )
 
การนำ Tablet PC ไปใช้ในการศึกษา
 
    การนำแท็บเล็ตพีซีมาใช้ในการจัดการศึกษาเป็นความพยายามที่จะพัฒนาคุณภาพผู้เรียน โดยใช้ประโยชน์จากความเป็นคนในยุคดิจิตอลของผู้เรียนในการเรียนรู้ผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพา หรือที่เราเรียกทับศัพท์ว่า “แท็บเล็ตพีซี” การศึกษาในยุคศตวรรษที่ 21 จะให้ความสำคัญกับการบวนการเรียนรู้มากกว่าผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ผู้สอนเปลี่ยนบทบาทจากผู้ถ่ายทอดความรู้โดยตรงเป็นผู้ให้คำปรึกษา อำนวยความสะดวก ออกแบบการเรียนการสอนให้ผู้เรียนฝึกการค้นคว้าหาความรู้ได้ด้วยตนเอง เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต แท็บเล็ตพีซีเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ผู้เรียนสามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้ง่าย รวดเร็ว[4]และมีคุณลักษณะที่เหมาะสมที่ช่วยในการจัดการเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แท็บเล็ตพีซีเป็นได้ทั้งสื่อและเครื่องมือมือหรับใช้ในการเรียนการสอน หากนำไปใช้เป็นเครื่องมือ จะอยู่ในรูปแบบ mWBI คือ การจัดกิจกรรมการเรียนรู้บน แท็บเล็ตพีซีผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยมีผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง เนื้อหาวิชาจะถูกโหลดจากอินเทอร์เน็ตในรูปแบบ html5 ผู้เรียนจะทำกิจกรรมสื่อการเรียนรู้และสร้างปฏิสัมพันธ์บนเครือข่าย แต่ในบริบทประเทศไทยแล้ว แท็บเล็ตพีซีจะเป็นสื่อสำหรับใช้ในการเรียนการสอนแบบ mCAIซึ่งเนื้อหาวิชาถูกบรรจุไว้ในรูปแบบ mobile application และนำไปติดตั้งลงบนแท็บเล็ตพีซี ผู้เรียนสามารถศึกษาเนื้อหาได้เลยโดยไม่ต้องรอการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต การจัดการเรียนรู้จะเน้นการเรียนรู้แบบเอกัตภาพศึกษา (Individual Learning) โดยผู้เรียนจะเรียนรู้ตามความสนใจและความพร้อมของตนเอง จะเห็นได้ว่าสื่อการสอนแบบ mCAI นั้น เป็นบทเรียนสำเร็จรูปที่สะดวกต่อการใช้งานทั้งผู้สอนและผู้เรียนทั้งในสังคมเมืองและสังคมชนบทที่ห่างไกล อันเป็นการสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาได้ อย่างดียิ่ง แต่ถ้าหากรัฐบาลสนับสนุนการจัดระบบโครงสร้างพื้นฐานให้กับสถานศึกษา ให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ ปรับลักษณะของอุปกรณ์แท็บเล็ตให้เหมาะสมกับการสืบค้นข้อมูล ก็ยิ่งจะช่วยทำให้ผู้เรียนบรรลุวัตถุประสงค์การเรียนรู้ในยุคดิจิตอล
 
สำหรับการตอบโจทย์ของนักเรียนในระดับมัธยมปลายถึงอุดมศึกษา ผมแนะนำว่า ควรเลือก มองหาแท๊บแล็บที่รันบนระบบปฏิบัติการ windows หรือแอนดอยร์ เป็นหลัก ด้วย Software และแอพพิเคชั่น ที่ใช้ในการเรียนการสอนในเมืองไทยส่วนใหญ่ล้วนแต่รันอยู่บน OS หรือระบบปฏิบัติการเหล่านี้ 

ความจริงแล้วระบบปฏิบัติการของแท็บเล็ตนั้นมีอยู่มากมายหลายประเภท อย่างเช่น Android, iOS และ Windows นั่นเอง แล้วเสน่ห์ของแท็บเล็ตวินโดว์นั้นอยู่ตรงไหนกันนะ เมื่อเทียบกับแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการอื่น !? 


เสน่ห์ข้อแรกก็คือ มันสามารถใช้งานได้ไม่ต่างกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์ ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก มันจึงเหมาะสมเป็นอย่างมากหากต้องทำงานที่ต้องใช้ Microsoft Office ในสถานที่ใดก็ได้ ถ้าหากแท็บเล็ตของคุณได้ติดตั้งซอฟแวร์ Microsoft Office แล้วล่ะก็ คุณก็จะสามารถทำงานได้ไม่ต่างกับการนั่งทำงานที่บริษัทของคุณเลย ตัวอย่างเช่น คุณอาจจะนั่งในร้านจิบกาแฟในคาเฟ่และทำงานไปด้วย หรือตรวจสอบความเรียบร้อยของผลงานคุณ ก่อนที่คุณจะนำไปเสนอต่อคู่ค้าทางธุรกิจของคุณ เป็นต้น 


สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดอีกอย่างหนึ่งก็คือ มันสามารถใช้งานร่วมกันได้ดีเป็นอย่างมากกับคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์ เพราะถ้าหากคุณใช้แท็บเล็ต iOS หรือ Android ในการแก้ไขเอกสารที่ถูกสร้างขึ้นโดยคอมพิวเตอร์วินโดว์ คุณอาจจะสูญเสียคุณสมบัติในการทำงานบางอย่างหรือเอกสารไม่สมบูรณ์ ซึ่งแตกต่างจากแท็บเล็ตวินโดว์ ที่คุณสามารถใช้งานร่วมกันได้อย่างไม่มีปัญหามากวนใจ ทำให้งานของคุณเสร็จสิ้นได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น  

วิธีการเลือก Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์

หากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตอยู่ล่ะก็ คุณสามารถติดตามวิธีการเลือกที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ไปเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อดูนะคะ

เลือกขนาดหน้าจอให้เหมาะกับการใช้งาน

แท็บเล็ตวินโดว์ที่มีขนาดเล็กและขนาดกลางนั้น ส่วนใหญ่จะมีขนาดของหน้าจออยู่ระหว่าง 7 - 9 นิ้ว ส่วนขนาดใหญ่นั้น จะมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 10 นิ้ว ขึ้นไป ดังนั้นแล้ว จึงควรเลือกแท็บเล็ตขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

ขนาด 7 - 9 นิ้ว : สำหรับการท่องเน็ตและการอ่าน

ขนาด 7 - 9 นิ้ว : สำหรับการท่องเน็ตและการอ่าน

หากคุณต้องการใช้แท็บเล็ตวินโดว์ของคุณในการท่องโลกอินเทอร์เน็ตและโซเชียลมีเดียต่าง ๆ หรือมีไว้สำหรับการอ่าน เช่น การอ่านบทความ หรือ E-book แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำแท็บเล็ตที่มีขนาด 7-9 นิ้วเป็นอย่างมาก เนื่องจากขนาดที่กะทัดรัด ไม่หนาจนเกินไป ง่ายต่อการถือ เพราะมีขนาดพอ ๆ กันกับหนังสือเล่ม ทำให้คุณไม่ต้องกังวลปัญหาในเรื่องของขนาดที่ใหญ่เกินไปจนพกพาลำบากนั่นเอง 


แท็บเล็ตขนาด 7 - 9 นิ้ว ยังเหมาะสำหรับการดูวิดีโอหรือแก้ไขเอกสารเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่อาจจะเล็กเกินไปสำหรับผู้ที่ต้องการชมวิดีโออย่างเต็มอิ่มจุใจ หรือแก้ไขเอกสารสำนักงานที่มีข้อมูลจำนวนมาก ดังนั้น หากคุณต้องการใช้งานแท็บเล็ตวินโดว์สำหรับการทำงานอย่างจริงจัง เราขอแนะนำแท็บเล็ตที่มีขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว ขึ้นไปครับ 

ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป : สำหรับงานด้านธุรกิจหรือการใช้งานที่ยาวนาน

ขนาด 10 นิ้วขึ้นไป : สำหรับงานด้านธุรกิจหรือการใช้งานที่ยาวนาน

แท็บเล็ตที่มีขนาด 10 นิ้วขึ้นไป เหมาะสำหรับการทำงานอย่างจริงจัง เช่น งานด้านธุรกิจ หรือผู้ที่ต้องการระยะเวลาใช้งานที่ยาวนาน เพราะจะให้ความรู้สึกในการใช้งานที่คล้ายกับโน้ตบุ๊ก แต่มีน้ำหนักที่เบากว่าและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกขึ้นด้วยการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดเสริมและเมาส์ ซึ่งทำให้สะดวกมากขึ้นอย่างยิ่งหากทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ "Microsoft Office" 

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่า ถึงแม้ว่าจะบาง แต่ด้วยขนาดจอ อาจจะทำให้รู้สึกถึงความเทอะทะ สร้างความลำบากในการใช้งานด้วยมือเดียวในการท่องอินเทอร์เน็ตหรืออ่านบทความมากกว่าแท็บเล็ตที่มีขนาดเล็กกว่า แต่ก็ยังมีคอมพิวเตอร์อีกประเภทหนึ่งที่ถูกเรียกว่า 2in1PC โดยจะเป็นลูกผสมระหว่างโน้ตบุ๊กและแท็บเล็ตเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะให้ประสบการณ์ในงานใช้งานที่แตกต่างออกไปอีกรูปแบบหนึ่ง

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต

ตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต

โปรดตรวจสอบประสิทธิภาพในการทำงานของแท็บเล็ต ซึ่งทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของคุณด้วย โดยปกติแล้วแท็บเล็ตวินโดว์สามารถใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ได้เช่นเดียวกันกับซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์วินโดว์  แต่เราอยากแนะนำให้คุณตรวจสอบสเปกของแท็บเล็ต เพื่อที่จะได้แน่ใจว่าเพียงพอต่อการใช้งานซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ได้อย่างลื่นไหล ไร้ปัญหาใด ๆ 


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าจะเป็นงานที่เกี่ยวสำนักงานทั่วไป หากคุณต้องการใช้มันอย่างสะดวก เราขอแนะนำให้คุณเลือกแท็บเล็ตที่มี RAM ขั้นต่ำ 2 GB หรือมากกว่า หรือถ้าหากเป็นการใช้งานหนักอย่างการประมวลผลกราฟิกหรือวิดีโอ เราแนะนำให้คุณเลือกแท็บเล็ตที่มี RAM ขั้นต่ำ 4 GB ขึ้นไป 


สำหรับ CPU นั้น ซีรีส์ "Intel Atom" จะเหมาะสมกับการใช้งานด้านธุรกิจหรือท่องอินเทอร์เน็ต แต่ถ้าหากคุณต้องทำงานหนัก เช่นการเล่นเกมแบบคอมพิวเตอร์หรือทำงานด้านภาพยนตร์ เราขอแนะนำให้คุณเลือก CPU ในซีรีส์ "Intel Core" ส่วนในเรื่องของความจุของพื้นที่เก็บข้อมูล (ROM) หากคุณไม่ได้ใช้บริการเก็บข้อมูลแบบ Cloud หรือ อุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอก ความจุขนาด 64 GB หรือมากกว่า จะทำให้คุณมั่นใจในการเก็บข้อมูลได้มากขึ้น 

ตรวจสอบการทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"

ตรวจสอบการทำงานร่วมกันกับซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"

หากคุณต้องการใช้แท็บเล็ตทางด้านของธุรกิจโดยเฉพาะ ให้คุณตรวจสอบว่าแท็บเล็ตของคุณนั้นได้ถูกติดตั้งซอฟต์แวร์ของ "Microsoft Office"หรือ "Office" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะส่วนใหญ่ในการทำงานทางด้านธุรกิจ มักจะใช้ซอฟต์แวร์ของ Office เป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel, PowerPoint ซึ่งหากแท็บเล็ตของคุณได้ทำการติดตั้งซอฟต์แวร์ Office มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำให้การทำงานของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น 


การตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Office ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเวอร์ชันของ Office บนแท็บเล็ต นั้นไม่ตรงกับเวอร์ชันของคอมพิวเตอร์แล้ว การแสดงผลบางอย่างบนซอฟต์แวร์อาจจะมีปัญหาเกิดขึ้นก็เป็นได้ 


นอกจากนี้ ยังมีซอฟต์แวร์อย่าง "Office Mobile" ที่สามารถใช้ทำงาน Office ขั้นพื้นฐานได้ แต่อาจจะถูกจำกัดคุณสมบัติในการทำงานหลายอย่าง เพราะฉะนั้น ควรคำนึงถึงเรื่องนี้ หากคุณต้องทำงานที่มีความละเอียดและใช้คุณสมบัติหลายอย่างร่วมกันในการทำงาน

ระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) สำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือเล่นเกมบน Android

ระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) สำหรับการใช้งานแอปพลิเคชันหรือเล่นเกมบน Android

หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชันหรือเล่นเกมที่มีเฉพาะบนระบบปฏิบัติการ "Android"บนแท็บเล็ตวินโดว์แล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกแท็บเล็ตที่รองรับระบบปฏิบัติการคู่ขนาน (Dual OS) ซึ่งทำให้คุณสามารถสลับระบบปฏิบัติการระหว่าง Windows และ Android ได้


ด้วยแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการคู่ขนาน ทำให้คุณไม่เพียงแต่สามารถใช้งานทางด้านธุรกิจได้เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานแอปพลิเคชัน หรือเล่นเกมที่มีแค่เฉพาะบนระบบปฏิบัติการ Android ได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เพราะสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น 

อย่าลืมตรวจสอบช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น USB และอื่น ๆ

อย่าลืมตรวจสอบช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ เช่น USB และอื่น ๆ

หลากคนมักจะคิดว่า "เมื่อฉันใช้แท็บเล็ตวินโดว์ ฉันจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นอย่างเช่น Flash Drive เหมือนกับตอนที่ฉันใช้คอมพิวเตอร์แน่ ๆ" ดังนั้น เมื่อคุณเลือกซื้อแท็บเล็ต ต้องไม่ลืมที่จะตรวจสอบดูว่ามีพอร์ตเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น ช่องเชื่อมต่อ USB เป็นต้น 

สิ่งที่สะดวกสบายที่สุดทำหรับแท็บเล็ตวินโดว์ที่มีช่องเชื่อมต่อต่าง ๆ อย่างเช่น USB (Type-A) ก็คือ คุณสามารถเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและเมาส์ เพื่อใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นราวกับใช้คอมพิวเตอร์

หากแท็บเล็ตวินโดว์มีช่องเชื่อมต่อ Micro USB หรือ USB Type-C ติดตั้งอยู่ด้วย มันก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันกับช่องเชื่อมต่อ USB Type-A เพียงแต่คุณอาจจะต้องหาอุปกรณ์แปลงช่องเชื่อมต่อเพิ่มขึ้นสักนิดหน่อย 

10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ตวินโดว์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

นอกจากวิธีการเลือกแล้ว ครั้งนี้เรายังได้คัดสรรแท็บเล็ตวินโดว์ 10 อันดับมาแนะนำให้ทุกคนได้นำไปเป็นตัวเลือกในการซื้อแท็บเล็ตวินโดว์ให้เหมาะกับตัวคุณเอง จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ
10
ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel X5-Z8350
RAM/ROM 2/32GB
Port เชื่อมต่อ Micro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่ 4,500 มิลลิแอมป์
9
ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel X5 Z8350
RAM/ROM 4/64GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, Micro USB, Micro HDMI, TF Card slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่ 6,500 มิลลิแอมป์
8
ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Gemini Lake N4000
RAM/ROM 4/128GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, TF Card Slot, 3.55mm Audio
แบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์
7
ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Gemini Lake N4100
RAM/ROM 8/256GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, USB 3.0 (x2), Micro HDMI, Micro SD slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่ 5,320 มิลลิแอมป์
6
ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Celeron N4000
RAM/ROM 4/64GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, USB 2.0 (x2), 3.55mm Audio
แบตเตอรี่ 5,080 มิลลิแอมป์
5
ขนาดหน้าจอ 12.6 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Core M3-6Y30
RAM/ROM 8/256GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, USB 3.0(x2), Micro HDMI, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่ 7,600 มิลลิแอมป์
4
ขนาดหน้าจอ 12.3 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Core i5-8265U
RAM/ROM 8/256GB
Port เชื่อมต่อ USB-C (x2), USB 3.0, Card Reader slot, 3.5mm. Audio
แบตเตอรี่ 2 CELL
3
ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel Pentium Gold 4415Y
RAM/ROM 8/128GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, Surface Connect port, MicroSD card reader, 3.55 mm. Audio
แบตเตอรี่ 3,411 มิลลิแอมป์
2
ขนาดหน้าจอ 12.2 นิ้ว
OS Windows 10
CPU Intel 8th Gen Core i7-8550U
RAM/ROM 8/256GB
Port เชื่อมต่อ USB-C, USB 3.0, Micro SD slot, 3.55mm. Audio
แบตเตอรี่ 2 CELL, 39 Wh
1
ขนาดหน้าจอ 12.3 นิ้ว
OS Windows 7
CPU Intel 10th Gen Core i3-i7
RAM/ROM 4, 8, 16/128, 256, 512GB, 1TB
Port เชื่อมต่อ USB-C, USB-A, Surface Connect port, Surface Type Cover port, MicroSD card reader

 

0 แชร์

คอมเมนต์   

0 #5 คาสิโนออนไลน์ สล็อต 2565-01-18 07:44
Undeniably believe that which you said. Your favorite justification seemed to be on the net the simplest thing to be aware
of. I say to you, I certainly get annoyed while people
think about worries that they just don't know about. You managed to
hit the nail upon the top as well as defined out the whole
thing without having side-effects , people can take a signal.
Will probably be back to get more. Thanks
อ้างอิง
0 #4 buikpijn hardlopen 2565-01-07 00:21
Wow, incredible blog layout! How lengthy have you ever
been running a blog for? you make running a blog look easy.
The total look of your website is magnificent, as smartly as the
content material!
อ้างอิง
0 #3 just dance 2017 מחיר 2565-01-05 15:33
If you would like to take much from this paragraph
then you have to apply these techniques to your won website.
อ้างอิง
0 #2 kb4467708 2565-01-04 22:51
I am truly thankful to the owner of this website who has shared this great piece of
writing at here.
อ้างอิง
0 #1 หนังออนไลน์ 037 2564-11-15 01:11
Good way of explaining, and fastidious paragraph to take information regarding
my presentation subject matter, which i am going
to deliver in school.
อ้างอิง

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่

เรามุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและปฏิบัติตามกฏความเสมอภาคอย่างเคร่งครัด เราพยายามหลีกเลี่ยงการเลือกปฏิบัติโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร และตระหนักดีว่าการกระทำเช่นนั้นเป็นอุปสรรคในการดำเนินงานตามนโยบายความเสมอภาคทางโอกาส การมีส่วนร่วม และสิทธิมนุษยชน


ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
ไม่พบฟีด
 "Website" นี้จัดทำขึ้นเพื่อทดสอบ Code scrip ต่่าง ๆ ตลอดถึงการพัฒนาโปรแกรมและแอฟฟิเคชั่นต่างๆเพื่อก่อเกิดนวัฒกรรมใหม่โดยมิได้มุ่งหวังผลกำไรหรือเชิงธุระกิจ  และไม่สงวนลิขสิทธิ์หรือปัญญาประดิษฐ์ใดๆทั้งสิ้นหากเนื้อหาหรือข้อมูลอันใดพึ่งมีลิขสิทธิ์  ทางคณะผู้จัดทำจะแจ้งและเครดิตผลงานตลอดถึงการประชาสัมพันธ์ให้เป็นการตอบแทน ทั้งนี้ยังคงหลักการณ์และอยู่ใต้ข้อกฏหมาย ช้อบังคับ ตามพระราชบัญติว่าด้วยคอมพิวเตอร์ พุทธศักราช ๒๕๖๐ ทีมผู้พัฒนา AllsolutionsOne ซึ่งเป็นกลุ่มที่ปรึกษาและพัฒนาด้านไอทีเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารให้กับองค์กร หน่วยงานของรัฐและเอกชน